Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh Trung Quốc tử vong sau khi bị phạt quỳ

Một học sinh lớp 5 ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) bị giáo viên đánh, phạt quỳ. Em được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, sau đó tử vong.

Khoảng 9h ngày 10/9, Ninh Ninh làm sai bài tập Toán. Em bị cô Vương phạt quỳ trên bục giảng, véo tai, đánh vào đầu và tay, theo The Papper.

hoc sinh tu vong sau khi bi phat anh 1

Ninh Ninh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Ảnh: Sina.

Chị em sinh đôi với Ninh Ninh cho biết nạn nhân không thể tự đứng dậy, các bạn cùng lớp phải giúp em về chỗ ngồi. Đến tiết học thứ ba, cô Vương gọi Ninh Ninh nhưng em không trả lời. Nữ giáo viên vẫn tiếp tục dạy.

Đến cuối buổi học, chị em song sinh của Ninh Ninh báo cáo tình hình của nạn nhân. Lúc đó, cô Vương mới liên lạc với bà nội của nữ sinh Dương Cúc Thanh để đưa em về nhà. Khi bà Thanh đến trường, Ninh Ninh không thể mở mắt và nói chuyện.

Học sinh này được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Do tình trạng quá nặng, em được chuyển lên bệnh viện thành phố nhưng tình trạng sức khỏe không được cải thiện. Em qua đời tại bệnh viện vào 14h30 cùng ngày.

Bác sĩ cho biết Ninh Ninh không mắc các bệnh nghiêm trọng. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trên người em không có vết thương rõ ràng. Nguyên nhân tử vong của nữ sinh đang được điều tra, làm rõ.

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát địa phương, ngày 10/9, 9 học sinh bị cô Vương phạt vì làm sai bài tập. Ninh Ninh bị cô giáo dùng thước đánh vào lòng bàn tay 4 lần và phạt quỳ trong khoảng 10 phút. Các nhân chứng cho biết cô Vương đánh vào đầu em nhiều lần.

Bà Dương Cúc Thanh nói với Sina rằng cô Vương mới dạy lớp trong học kỳ này. Ninh Ninh từng tâm sự rất sợ tiết học Toán của cô Vương vì cô thường xuyên đánh học sinh.

Chính quyền địa phương đã thành lập tổ điều tra, phối hợp cảnh sát địa phương điều tra toàn diện. Cô Vương và hiệu trưởng nhà trường đã bị đình chỉ công tác.

Địa phương bố trí cán bộ chuyên trách đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Các học sinh cùng lớp cũng được tư vấn tâm lý.

Học sinh Thái Lan khủng hoảng tâm lý vì bị cô giáo cắt tóc

Nữ giáo viên thực thi hình phạt này lên tiếng xin lỗi học sinh và phụ huynh bởi cách làm thiếu nhân văn. Đại diện trường học cam kết không để tình trạng trên tái diễn.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm