Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Trung Quốc đeo cánh sặc sỡ đến trường để giữ khoảng cách

Để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa học trò, một trường tiểu học ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc sáng tạo ra cách thức cho các em nhỏ đeo những đôi cánh dài, tránh ngồi gần nhau.

hoc sinh deo canh den truong anh 1

Khi học sinh ở Trung Quốc trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài bất đắc dĩ vì dịch bệnh, những cách làm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các em được đưa vào áp dụng. Trong ảnh, học sinh tại trường Tiểu học Ngoại ngữ ở quận Hạnh Hoa Lĩnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc đang đeo những đôi cánh sặc sỡ đến lớp học.

hoc sinh deo canh den truong anh 2

Chiếc cánh mang thông điệp “Vì mình quý bạn, chúng ta hãy giữ khoảng cách 1 m với nhau nhé”. Phương án của nhà trường được đánh giá là mới lạ, phù hợp với những đứa trẻ đang trong độ tuổi hiếu động, chưa ý thức rõ mọi việc, sẽ không ngồi quá gần các bạn. Mặt khác, các đôi cánh màu sắc giúp trẻ em hứng thú với việc đi học trở lại.

hoc sinh deo canh den truong anh 3

Các đôi cánh do chính tay bậc cha mẹ thiết kế, trang trí cùng con cái từ nhiều vật liệu tái chế. Nhờ đó, lũ trẻ cảm thấy phấn khích khi đôi cánh mình mang theo độc nhất, không trùng lặp với bất kỳ bạn nào trong lớp.

hoc sinh deo canh den truong anh 4

“Chúng tôi tổ chức hoạt động này một phần để tưởng nhớ những đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Họ chính là những thiên thần mặc áo trắng đẹp nhất”, Zhao Gailing, hiệu trưởng trường, trả lời phỏng vấn.

hoc sinh deo canh den truong anh 5

Theo bà, hành động này sẽ giúp học trò hiểu rõ nhiệm vụ giãn cách trong lúc mọi người dần quay về với cuộc sống bình thường. Những đôi cánh này sẽ theo chân học sinh ở cả những giờ học trên lớp lẫn những tiết hoạt động thể chất ở sân trường.

hoc sinh deo canh den truong anh 6

Trước đó, hồi cuối tháng 4, một trường tiểu học ở thành phố Hàng Châu cũng đưa ra cách cho học sinh đội những chiếc mũ giãn cách cỡ lớn. Học sinh tự trang trí mũ với màu sắc, hình dán, bông hoa, cây lá tùy thích, rồi gắn thêm thanh dài 1 m. Ngoài ra, phần mũ cũng được tạo hình thành vương miện hoặc robot.

Đàn ông Ấn Độ chăm dưỡng da, cạo lông ngực để 'thấy yêu bản thân' Bỏ qua tiêu chuẩn khắt khe về chuyện đàn ông phải nam tính, các chàng trai ở Ấn Độ đang ngày càng chải chuốt và đầu tư vào các sản phẩm làm đẹp, tẩy da chết.

Nhà hàng mở cửa lại - khách đội mũ giãn cách, ngồi ăn với mannequin

Hoạt động kinh doanh trở lại, các nhà hàng trên khắp thế giới phải nghĩ ra những cách khác lạ để thu hút thực khách đến ăn, đồng thời đảm bảo ngăn chặn virus phát tán.

Hiền Thy

Ảnh: AFP.

Bạn có thể quan tâm

Đời sống