Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh TP.HCM phản ánh nhiều vấn đề 'nóng'

Những vấn đề các học sinh đặc biệt quan tâm là hiện tượng nữ sinh bị quấy rối tình dục, bạo lực học đường, ùn tắc giao thông…

Ngày 4/2, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM tổ chức gặp gỡ 160 thiếu nhi nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Tại buổi gặp gỡ đã có gần 40 ý kiến của các thiếu nhi, đội viên xung quanh các vấn đề như: tình trạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường thiếu thốn, xuống cấp; phương pháp giảng dạy, truyền đạt của một bộ phận giáo viên còn nặng về lý thuyết dẫn đến việc học sinh không tiếp nhận được những phương pháp giảng dạy tiên tiến, kiến thức bị hổng nên phải đi đến nhà thầy cô để học thêm.

Quay roi tinh duc anh 1
Lãnh đạo TP.HCM chụp hình với các em thiếu nhi ngày 4/2.

 

Các em còn phản ánh việc thường xuyên đi học trễ vì ùn tắc giao thông; môi trường sống bị ô nhiễm, người dân xả rác bừa bãi đến an toàn thực phẩm ngày càng nghiêm trọng...

Một trong những vấn đề các em đặc biệt quan tâm là hiện tượng nữ sinh bị quấy rối tình dục, bị bắt cóc, đến bạo lực học đường… vì rất nhiều lý do. Bản thân các em rất mong lãnh đạo TP có những giải pháp và cách giúp các em phòng chống tệ nạn này.

Em Bùi Nguyễn Quỳnh Mai (trường THCS Trần Quốc Toản, quận 9) không ngần ngại chia sẻ: "Trong lớp em có bạn nữ khi bị quấy rối tình dục, tâm lý của bạn rất bất an. Ngay như em cũng là nạn nhân. Em mong nhà trường và các cấp lãnh đạo phải có biện pháp giúp học sinh, nhất là các bạn nữ phòng vệ được việc này”.

Liên quan tới vấn đề này, em Huỳnh Nguyễn Xuân Nghi (trrường THCS Lương Đình Của, quận 2) cho rằng việc học sinh không phòng vệ được việc bị quấy rối tình dục do nhiều bạn không dám tâm sự với thầy cô hoặc gia đình. Vì thực tế, trong nhà trường công tác giảng dạy về giới tính chưa được chú trọng, một số bạn khác bị các trang web đen đầu độc…

Ý kiến của các em đã được các sở, ngành có liên quan trả lời, hứa giải quyết thỏa đáng.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết đây là cuộc gặp truyền thống nhằm trao đổi với các học sinh không chỉ liên quan đến chuyện học hành mà còn đến quốc kế dân sinh; đồng thời bày tỏ lo lắng vì nhiều việc các em đặt ra mà TP chưa giải quyết được do vượt thẩm quyền hoặc cần thời gian để xử lý.

Bí thư Đinh La Thăng đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm, chăm lo cho sự phát triển của các em hơn nữa, nhất là con em người lao động, người khó khăn.

'Tôi sẽ khuyên con bớt học đi và chơi nhiều hơn'

"Thay bằng việc mải miết học tập, con chúng ta phải biết đàn hát, nấu ăn, chơi thể thao và giải quyết xung đột. Cha mẹ hãy để trẻ bớt học đi, chơi nhiều hơn", một phụ huynh viết.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/hoc-sinh-tp-hcm-phan-anh-nhieu-van-de-nong-2017020412224288.htm

Theo Trường Hoàng / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục