Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Học sinh TP.HCM có thể dừng đến trường từ ngày 10/5'

Sở GD&ĐT TP.HCM đã báo cáo UBND thành phố phương án cho học sinh chuyển sang học trực tuyến sau ngày 10/5, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp.

Tối 5/5, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết đây là phương án đề xuất của sở.

"Sở đã yêu cầu các trường tập trung hoàn thành việc kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 9/5. Sau đó, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, học sinh có thể nghỉ học, chuyển sang hình thức trực tuyến", ông Hiếu nói.

Sau khi kiểm tra kết thúc học kỳ II, theo chương trình, một số nội dung cần hoàn thành trong vòng 2 tuần trước khi các trường bế giảng năm học. Những nội dung này có thể thực hiện trực tuyến, không ảnh hưởng nhiều đến chương trình học.

hoc sinh TP.HCM nghi dich anh 1

Thời gian này, học sinh TP.HCM đang trong giai đoạn kiểm tra cuối học kỳ II. Ảnh: Phạm Ngôn.

Chiều 5/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn các trường học điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra học kỳ II với hình thức bài kiểm tra tại lớp, trường trước ngày 9/5. Kế hoạch ban đầu, việc kiểm tra học kỳ kéo dài đến ngày 15/5.

Các đơn vị điều chỉnh kế hoạch dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng nhắc các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Trong thời gian từ đây đến kết thúc năm học, các trường không tổ chức các hoạt động ngoài lớp học.

Tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 5/5, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết trong đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua, thành phố có 9.738 giáo viên, nhân viên, 81.435 học sinh di chuyển ra khỏi thành phố. 14 học sinh, 1 giáo viên đi chung chuyến bay với ca bệnh ở Đồng Nai (chuyến bay VN113 ngày 3/5 từ Đà Nẵng đến TPHCM).

Đây là học sinh, giáo viên ở các quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, quận 5, thành phố Thủ Đức. TP.HCM có 143 ca F2 liên quan đến các trường hợp F1 này.

Những trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và đang chờ kết quả xét nghiệm để có phương án xử lý với các trường hợp F2.

TP.HCM yêu cầu các trường kết thúc học kỳ II trước ngày 9/5

Chiều 5/5, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản hướng dẫn các trường tổ chức kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2021-2022.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo _ Covid 19 Giáo dục