Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Sóc Trăng không đến tỉnh, thành có dịch đã đi học trở lại

UBND tỉnh Sóc Trăng xác định quận Bình Tân (TP.HCM) và 6 tỉnh, thành khác đang xảy ra dịch Covid-19. Học sinh đến các địa phương này phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Sáng 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết ông đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Theo ông Lâu, trước kỳ nghỉ lễ, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản vận động cán bộ, công chức và người lao động không ra khỏi tỉnh. Tuy nhiên, kết thúc kỳ nghỉ lễ, nhiều trường hợp đi ngoài tỉnh trở về, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hoc sinh Soc Trang dang hoc duoc truong cho ve anh 1

Học sinh tỉnh Sóc Trăng ra ngoài tỉnh (trừ các tỉnh, thành có dịch) đã được đến trường bình thường. Ảnh: Việt Tường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng phải tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngoài quận Bình Tân (TP.HCM), UBND tỉnh Sóc Tăng đưa vào danh sách các tỉnh, thành liên quan là Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Yên Bái, Hà Nội và Đà Nẵng.

“Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác vẫn làm việc, học tập bình thường. Tuy nhiên, những người này cần theo dõi sức khỏe. Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh họ cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời”, ông Lâu nói với Zing.

Theo ông Lâu, trong sáng 5/5, những học sinh ra khỏi tỉnh nhưng không đến quận Bình Tân và 6 tỉnh, thành nêu trên đã được trở lại trường học tập bình thường. Các em thuộc trường hợp phải cách ly tại nhà được ngành giáo dục tạo điều kiệt ôn tập và kiểm tra cuối học kỳ với hình thức phù hợp.

Một ngày trước, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng đang học đã được trường cho về nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Nói với Zing sáng 4/5, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết những trường hợp đi ngoài tỉnh trở về phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Nhiều học sinh Sóc Trăng được trường cho về để phòng dịch

Sáng 4/5, nhiều học sinh đã di chuyển khỏi địa bàn tỉnh Sóc Trăng trong dịp lễ được trường cho về nhà.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
823Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 3 200
Bắc Ninh1178
Vĩnh Phúc 1 79
Đà Nẵng0115
Bắc Giang24131
Hà Nam118
Hưng Yên 1 26
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương07
Thái Bình015
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn214
Thanh Hóa01
Điện Biên25
Nam Định05
Nghệ An01
Phú Thọ02
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk13
Hòa Bình06
Quảng Trị03

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19