Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh quốc tế Á Châu đạt điểm cao trong kỳ thi Olympic

Thành tích ấn tượng học sinh quốc tế Á Châu đạt được là 4 huy chương vàng môn tiếng Anh, 3 huy chương bạc ngữ văn, 1 huy chương đồng lịch sử và 1 huy chương đồng môn tiếng Anh.

Kỳ thi Olympic tháng 4 lần 2 TP HCM do Sở GD&ĐT tổ chức. Đây là kỳ thi dành cho học sinh giỏi lớp 10 và lớp 11 của các trường trung học phổ thông. Diễn ra từ ngày 1/4 đến 3/4, kỳ thi đã thu hút sự tham gia của 4.400 học sinh của 141 trường đến từ 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Riêng TP HCM có 118 trường với hơn 3.788 học sinh dự thi. Các môn thi gồm: ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tin học.

Những gương mặt học sinh quốc tế Á Châu đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic tháng 4 TP HCM lần 2 năm nay.

Lần đầu tiên tham dự kỳ thi, học sinh quốc tế Á Châu đã xuất sắc mang về 9 huy chương ở các bộ môn tiếng Anh, ngữ văn và lịch sử. Cụ thể, 4 huy chương vàng môn tiếng Anh, 3 huy chương bạc môn ngữ văn, 1 huy chương đồng môn lịch sử và 1 huy chương đồng môn tiếng Anh. Thành tích này khẳng định hiệu quả đào tạo của nhà trường với việc chú trọng không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện tối đa để học sinh phát huy năng lực, năng khiếu bản thân.

Để tưởng thưởng cho những nỗ lực của học sinh, nhà trường đã tổ chức buổi lễ trao thưởng và tuyên dương những thành tích nổi bật của các em trong kỳ thi.

Danh sách học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic tháng 4 TP HCM lần 2 năm nay.

Trường quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn giáo dục quốc tế Á Châu (GAIE) gồm: trường quốc tế Á Châu (Asian School), Viện nghiên cứu châu Á (IAS) và ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập 1999, GAIE được xem là một trong những hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với 63.254 học sinh - sinh viên - học viên đến từ 24 quốc gia đã và đang theo học tại 13 cơ sở; 377 giải HS giỏi và 228 giải thể thao cấp quận và thành phố; 69 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU. GAIE có hơn 2.200 giáo viên, nhân viên Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 1.610 học sinh, sinh viên du học tại 180 trường ở 17 quốc gia thuộc 4 châu lục; gần 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% sinh viên học bậc học cao hơn, trong đó nhiều em chuyển tiếp du học các nước trên thế giới.

GAIE hiện là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Hội đồng các trường quốc tế (CIS) - Anh quốc, Hiệp hội Quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB) - Mỹ; Ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông và ĐH miền Tây nước Mỹ (WASC); có quan hệ với nhiều trường đại học quốc tế danh tiếng.Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm