Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh Quảng Ninh gây cười với trích dẫn lầy lội trong ảnh kỷ yếu

Những châm ngôn tâm đắc hay câu nói bắt trend của các học sinh lớp 12 THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) được thể hiện một cách hài hước, dễ thương trong bộ ảnh kỷ yếu.

trich dan trong anh ky yeu anh 1

Nằm trong sự kiện tri ân và trưởng thành của khối 12 trường THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh), ban tổ chức thực hiện dán những tấm ảnh kỷ yếu và câu trích dẫn của hơn 400 học sinh cuối cấp lên một tấm bảng tin ở trường. Trong số này, những bức ảnh tạo dáng hài hước cùng các câu trích dẫn độc đáo của lớp 12 Anh 2 nhận được nhiều sự hưởng ứng khi chia sẻ trên mạng xã hội.

trich dan trong anh ky yeu anh 2

"Trường cấp 3 cũng giống như giấy vệ sinh vậy. Bạn chỉ nhớ nó khi nó không còn", nữ sinh Vũ Minh Tú bày tỏ. Vì là lớp chuyên Anh, phần lớn trích dẫn của thành viên trong lớp là câu tiếng Anh chơi chữ hoặc ẩn dụ hài hước.

trich dan trong anh ky yeu anh 3

Vũ Quỳnh Trang, thuộc ban tổ chức sự kiện tri ân cũng là thành viên lớp Anh 2 nói với Zing hoạt động này được lấy cảm hứng từ những bộ ảnh kỷ yếu có trích dẫn của các học sinh cuối cấp ở Mỹ. Thay vì đóng thành quyển, ban tổ chức in ảnh và câu trích dẫn của mỗi học sinh ra và gắn lên bảng, trưng bày trong sân trường đến hết ngày tổng kết vào 4/7.

trich dan trong anh ky yeu anh 6

Phạm Trọng Tuấn đạt giải 3 tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia nên được tuyển thẳng đại học. Nam sinh sẽ lựa chọn theo học tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Dù có thành tích học tập nổi bật, môn học "ám ảnh" Trọng Tuấn cũng như nhiều bạn bè khác là Toán.

trich dan trong anh ky yeu anh 9

"Lớp mình luôn đoàn kết giúp đỡ nhau nhưng cũng có nhiều khi cãi vã. Đáng nhớ nhất là khi bắt đầu thực hiện dự án tri ân này, vừa áp lực vừa có mâu thuẫn nhưng đến khi nhận lại thành quả là sự ủng hộ của mọi người và dân mạng thì bọn mình ai cũng thấy mãn nguyện", Quỳnh Trang chia sẻ.

trich dan trong anh ky yeu anh 10

Ý tưởng sáng tạo của học sinh THPT chuyên Hạ Long hiện vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều dân mạng. Hiện bộ ảnh nhận được hơn 20.000 lượt tương tác trên một diễn đàn và hàng nghìn bình luận.

Chàng trai Mỹ tham gia 'Người ấy là ai' tốt nghiệp Đại học Harvard

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai, khiếu hài hước, Stephen Turban (Mỹ) còn có thành tích học tập ấn tượng, là tác giả sách và hiện công tác tại một trường đại học ở Việt Nam.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ