Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Quảng Bình giành huy chương vàng Vật lý quốc tế

Em Nguyễn Thế Quỳnh - học sinh lớp 11 chuyên Lý trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) - vừa giành huy chương vàng môn Vật Lý trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2016.

Ngày 17/7, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: Cuộc thi được tổ chức tại tại Zurich, Thụy Sĩ diễn ra từ ngày 10 đến 18/7. Em Nguyễn Thế Quỳnh đã đạt được 41/50 số điểm và giành được huy chương vàng thứ hai cho đoàn Việt Nam.

Trước đó, em Quỳnh giành được huy chương bạc Olympic Vật lý châu Á 2016 với số điểm 37,15, được tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc vừa qua.

Đây là niềm vui không chỉ của riêng em Quỳnh và gia đình mà còn là niềm tự hào của trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp – nơi đào tạo ra những học sinh xuất sắc của tỉnh Quảng Bình. 

Huy chuong vang Vat ly quoc te anh 1
Ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình - tặng hoa chúc mừng em Quỳnh và động viên Quỳnh trước kỳ thi quốc tế năm 2016. Ảnh: GD&TĐ

Em Nguyễn Thế Quỳnh là học sinh chăm ngoan và có thành tích học tập đáng nể. Quỳnh vừa đoạt giải nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12, năm học 2015-2016 và là một trong hai học sinh của tỉnh Quảng Bình được Bộ GD&ĐT chọn vào đội dự tuyển Olympic Vật lý quốc tế.

Trong suốt quá trình học tập, vì hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên Quỳnh được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Sở GD&ĐT cũng như nhà trường, thầy cô và bạn bè để hỗ trợ tinh thần và vật chất giúp em yên tâm rèn luyện để tham gia các cuộc thi.

Con trai người bán kính 2 lần đoạt HCV Olympic Toán quốc tế

PGS Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Toán quốc tế (IMO 2016) thông tin, cả 6 học sinh Việt Nam đã giành huy chương trong kỳ thi này.


http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hoc-sinh-quang-binh-gianh-huy-chuong-vang-vat-ly-quoc-te-2053865-c.html

Theo Vĩnh Quý/Giáo Dục Thời Đại

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục