Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh phản ánh chụp ảnh trong trường phải nộp 300.000 đồng một giờ

Học sinh phản ánh trên diễn đàn trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam) rằng các bạn phải nộp 300.000 đồng cho một giờ chụp ảnh kỷ yếu. Nhà trường đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Theo nội dung đăng tải trên diễn đàn của trường THPT Duy Tiên A (Duy Tiên, Hà Nam), học sinh lớp 12 phản đối quy định thu phí khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường.

Người viết bài cho biết cô giáo chủ nhiệm phổ biến quy định thu phí mỗi lớp 300.000 đồng một tiếng nếu muốn chụp ảnh kỷ yếu tại trường. Theo tính toán của học sinh, nếu áp dụng quy định này, các bạn mất từ 900 nghìn đồng đến 1,2 triệu động cho 3-4 tiếng chụp ảnh kỷ yếu.

Với số tiền đó, học sinh có thể đi chơi ở một số nơi khác và có những tấm hình đẹp hơn. Tuy nhiên, các bạn muốn lưu giữ kỷ niệm 3 năm học tại trường, chứ không phải vì muốn tiết kiệm khoản tiền thuê địa điểm chụp ảnh.

thu phi chup anh ky yeu anh 1
Học sinh phản đối quy định thu phí chụp ảnh kỷ yếu của trường THPT Duy Tiên A. Ảnh chụp màn hình.

Người viết cho rằng các lớp hoàn toàn có thể ký cam kết dọn dẹp sạch sẽ sau khi chụp ảnh và hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu như làm hỏng tài sản chung của trường.

Thông tin thu phí khi chụp ảnh kỷ yếu nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bình luận chụp ảnh kỷ yếu ở trường để lưu giữ những khoảnh khắc, kỷ niệm, nếu thu phí chẳng khác nào "bán" những thứ tốt đẹp nhất.

thu phi chup anh ky yeu anh 2
Nhiều cư dân mạng phản đối việc thu phí chụp ảnh kỷ yếu. Ảnh chụp màn hình.

 

Trao đổi với Zing.vn chiều 3/4, Phó hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A (đề nghị giấu tên), xác nhận việc học sinh phản ánh quy định thu phí chụp ảnh kỷ yếu.

Bà cho hay: "Thợ ảnh vào trường hành nghề không xin phép nhà trường. Nhiều khi có vấn đề xảy ra, nhà trường khó nắm bắt, quản lý".

Phó hiệu trưởng khẳng định nhà trường không có thông báo thu phí học sinh mà chỉ dự kiến thu tiền của thợ ảnh. Thợ ảnh thu phí của học sinh quá cao, từ 320.000-400.000 đồng một người.

Đại diện nhà trường cũng nhấn mạnh nếu học sinh chụp ảnh tại trường sẽ phải đăng ký thời gian để có kế hoạch giám sát, dễ dàng quản lý cơ sở vật chất của trường học.

Ông Tạ Văn Thao - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nam - cho biết trường THPT Duy Tiên A đã báo cáo vụ việc.

Cụ thể, ngay trong sáng 3/4, sau giờ chào cờ, nhà trường đã phổ biến đến học sinh và giáo viên chuyện không thu phí học sinh và thợ chụp ảnh. Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nam yêu cầu lãnh đạo nhà trường có biện pháp tuyên truyền giáo dục, nhắc nhở các em về việc đưa thông tin lên mạng xã hội sao cho đúng, tránh ảnh hưởng uy tín của nhà trường.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cũng chỉ đạo, quán triệt các trường không thu phí học sinh và thợ chụp ảnh.

Nhóm nữ sinh lớp 9 bắt bạn quỳ giữa đường rồi đánh

Nhóm nữ sinh lớp 9 tại Đắk Nông bắt bạn quỳ giữa đường và liên tục dùng tay đánh vào mặt nạn nhân.


Anh Thư - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục