Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh ở Huế tham gia Ngày sách và Văn hóa đọc

Sáng 16/4, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại Thư viện Tổng hợp tỉnh, số 29A Lê Quý Đôn (TP Huế).

Hội sách thu hút 300 học sinh, sinh viên đến từ các trường cùng nhiều người dân địa phương. Tại đây, ban tổ chức giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế, gồm Huế - Kinh đô áo dài Việt NamCa Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ngay hoi sach anh 1

Học sinh các trường tham gia hội sách. Ảnh: Thanh Phong.

Ngày hội giới thiệu Tủ sách Huế với 250 bản của Thư viện Tổng hợp tỉnh. Ngoài ra, hội sách còn có không gian trưng bày "Huế trong mắt em" với gần 30 bức tranh thiếu nhi đoạt giải trong cuộc thi do Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức.

Thừa Thiên - Huế sẽ mở cửa phòng đọc thiếu nhi và khởi động tuần lễ đọc sách miễn phí, nhằm nâng cao kỹ năng đọc sách cho mọi tầng lớp nhân dân, bồi dưỡng tình yêu đối với sách và đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên. Đây cũng là hoạt động góp phần tôn vinh giá trị của sách, đọc giả và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản.

Việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Lần đầu tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc

Nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức trên khắp cả nước, trong đó nổi bật là lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc, hội sách tại TP.HCM và hội sách trực tuyến.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm