Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh Nam Định mặc cổ phục Việt Nam chụp kỷ yếu

Kỳ công đầu tư từ trang phục, đạo cụ đến bối cảnh, bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12 Pháp, THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) nhận được nhiều lời khen ngợi.

ky yeu co phuc anh 1

"Đẹp", "sáng tạo" hay "chịu chơi" là những lời khen ngợi của dân mạng khi xem loạt ảnh kỷ yếu của lớp 12 Pháp, THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Với concept cổ phục Việt Nam, bộ ảnh nhận được hơn 10.000 lượt tương tác cùng hàng nghìn bình luận khi chia sẻ trên một diễn đàn.

ky yeu co phuc anh 2

Trần Minh Thu, một thành viên trong lớp, nói với Zing cả lớp được truyền cảm hứng thực hiện bộ ảnh sau khi xem phim Phượng khấu. "Thật ra ban đầu lớp mình chọn concept khác nhưng sau khi xem phim thì đi đến quyết định thay đổi vì cảm thấy trang phục ngày xưa quá đẹp", Minh Thu nói.

ky yeu co phuc anh 5

Để hợp trang phục, lớp của Thu xin phép phía quản lý để chụp ảnh tại khuôn viên khu vực Đền Trần. Vì thời gian gấp rút, các bạn chụp cả hình tập thể và chân dung trong buổi sáng 24/5, đến buổi chiều chuyển sang chụp đồng phục và áo dài bình thường.

ky yeu co phuc anh 8

Không chỉ đầu tư về trang phục như áo nhật bình, áo tấc, ngũ thân, giao lĩnh, lập lĩnh, nhóm học sinh còn chuẩn bị các đạo cụ đi kèm như đàn, quạt hay các loại trang sức. Tất cả được các bạn đặt mua trên mạng. Dù tốn khá nhiều chi phí, cả lớp vẫn thấy xứng đáng vì có được bộ hình chất lượng và kỷ niệm thời học sinh.

ky yeu co phuc anh 9

Khi bộ ảnh nhận được nhiều ý kiến tích cực, các thành viên trong lớp đều rất vui và tự hào. "Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều bạn trẻ biết tới và yêu thích cổ phục Việt Nam cũng như tìm hiểu về lịch sử nước nhà", Thu bày tỏ.

Ảnh cưới phong cách thập niên 90 của nhiếp ảnh gia Hà Nội

Bộ "Ảnh cưới bố mẹ chúng mình" với trang phục, cách trang điểm và bài trí theo phong cách thập niên 90 khiến nhiều dân mạng thích thú và khơi gợi kỷ niệm.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống