Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Mỹ xuống đường phản đối ông Trump

Ngày 14/11, cuộc biểu tình chống tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày càng lan rộng khi nhiều học sinh, sinh viên cả nước xuống đường và hô vang khẩu hiệu phản đối.

Biểu tình chống Trump ngày càng lớn Các cuộc biểu tình chống Trump kéo dài sang ngày thứ 5, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bạo loạn sau bầu cử.
Bieu tinh phan doi tan tong thong Trump lan rong anh 1

Ngày 14/11, hàng ngàn học sinh trung học Mỹ ra khỏi lớp học, cầm theo nhiều bảng chữ như "Đó không phải là vị tổng thống của chúng ta" và hô khẩu hiệu phản đối vị tỷ phú Donald Trump. Ảnh: Getty Images.

Bieu tinh phan doi tan tong thong Trump lan rong anh 2

"Cháu chỉ muốn thể hiện rằng ông Trump không nên tiếp tục phân biệt chủng tộc để hạ thấp các dân tộc và nền văn hoá khác. Cháu hy vọng mọi người hiểu rằng học sinh trung học cũng có nhiều mối quan tâm và kết quả bầu cử cũng đang ảnh hưởng tới việc học tập của chúng cháu.", Samel Kebede, học sinh trung học ở bang Maryland, chia sẻ.

Ảnh: Getty Images.

 

Bieu tinh phan doi tan tong thong Trump lan rong anh 3

Trong ảnh, hàng nghìn học sinh từ các trường trung học ở Los Angeles tập trung trước cửa trung tâm thương mại Mariachi và tuần hành đến Toà thị chính để phản đối kết quả bầu cử. Ảnh: AP.

Bieu tinh phan doi tan tong thong Trump lan rong anh 4

"Mặc dù cuộc bầu cử đã kết thúc được gần một tuần, song nhiều sinh viên vẫn muốn thể hiện tiếng nói của họ. Các cuộc đối thoại cần được diễn ra, giúp học sinh, sinh viên biết rằng họ không hề đơn độc", giám thị trường học Michelle King chia sẻ với hãng tin KTLA. Ảnh: Getty Images.

Bieu tinh phan doi tan tong thong Trump lan rong anh 5

Các sinh viên giơ cao tấm biển "Hãy tử tế, không phân biệt chủng tộc", "Chúng tôi phản đối tổng thống đắc cử", "Xây cầu, đừng xây tường" (ám chỉ đến bức tường tại biên giới với Mexico) hay "Nước Mỹ chào đón bạn". Ảnh: Getty Images.

Bieu tinh phan doi tan tong thong Trump lan rong anh 6

Cơ quan quản lý trường học Los Angeles, bang California, ước tính khoảng 4.000 học sinh xuống đường phản đối tân tổng thống. Ban quản lý trường công lập Seattle cho biết hơn 5.000 học sinh, thuộc 20 trường trung học cơ sở và phổ thông, nghỉ học và tham gia biểu tình. Con số này chiếm 10% tổng số học sinh khối trường công trong thành phố, phát ngôn viên trường học Luke Duecy cho biết. Ảnh: Getty Images.

Bieu tinh phan doi tan tong thong Trump lan rong anh 7

Cảnh sát khuyến cáo các vị phụ huynh cần nói chuyện nghiêm túc với con em mình về tầm quan trọng của việc thể hiện ý kiến, quan điểm một cách hợp pháp, an toàn và hoà bình. Ảnh: Reuters.

Bieu tinh phan doi tan tong thong Trump lan rong anh 8

Hàng chục nghìn người tuần hành tại các thành phố từ New York ở bờ Đông sang Los Angeles ở bờ Tây, kể từ khi tỷ phú Trump "đánh bại" ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Các cuộc biểu tình ôn hoà nhanh chóng biến thành cuộc bạo loạn khi người tham gia ném các vật dụng vào cảnh sát, đập phá cửa hàng và đốt xe hơi bên đường. Ảnh: Getty Images.

Người biểu tình Los Angeles đốt hình nộm Trump Nhiều người biểu tình ở Los Angeles, California vừa đốt hình nộm của Donald Trump vừa la hét.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới