Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh mở tiệc sinh nhật ma túy

Xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, ma túy đang len lỏi vào học đường và gây ra những hiểm họa khó lường. Thậm chí, có em còn mở tiệc sinh nhật ma túy.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Công an, cả nước ghi nhận hơn 1.000 học sinh sử dụng ma túy, chủ yếu là ma túy đá và các loại ma túy tổng hợp.

Thời gian gần đây, nhiều vụ học sinh cấp 3 sử dụng ma túy tại các quán karaoke bị công an phát hiện. Khi lực lượng chức năng đến, các em đang trong trạng thái lắc lư theo nhạc, sau khi sử dụng ma túy đá.

Cả nước ghi nhận hơn 1.000 học sinh sử dụng ma túy Hiểm họa khôn lường khi ma túy đang ngày càng len lỏi vào mọi ngóc ngách học đường.

Không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh sử dụng ma túy trong các quán karaoke, hay ngay trên đường phố. Thậm chí, có em còn mở tiệc sinh nhật ma túy. Thích thể hiện mình và tâm lý đua đòi là lý do nhiều em đến với ma túy.

Những đối tượng mua bán, sử dụng ma túy hiện nay thường tìm đến các trường THPT ở Hà Nội để tiếp cận, dụ dỗ học sinh có học lực trung bình, gia đình bố mẹ thường xuyên bất hòa.

Theo một học sinh THPT tại Hà Nội, những đối tượng này thường hứa hẹn nhiều điều với mục đích lôi kéo, khống chế và điều khiển người sử dụng ma túy.

Lực lượng công an đã ghi nhận nhiều trường hợp học sinh dùng ma túy khi 13 tuổi. Ban đầu, các em thử vì tò mò và nghĩ không nghiện, sử dụng một lần không sao. Sau đó, mức độ sử dụng ngày càng tăng, các em tìm đến ma túy gây nghiện mạnh hơn.

Nhiều loại ma túy mới xuất hiện gần đây, nhất là ma túy "tem giấy" đang được bày bán ngay tại nhiều cổng trường, với giá 20.000 đồng/miếng. Học sinh khi sử dụng đều sẽ bị ảo giác, ảnh hưởng sức khỏe cũng như kết quả học tập.

ma tuy trong truong hoc anh 1
Hình ảnh loại ma túy "tem giấy" được bày bán ngay tại nhiều cổng trường.

 


TS Hoàng Mạnh Hùng, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an, cho biết: "Hiện nay, gia đình và nhà trường chưa quan tâm đến các vấn đề tâm sinh lý của học sinh. Bên cạnh đó, việc giáo dục, tuyên truyền cho các em về những tác hại của ma túy còn nhiều hạn chế".

Công an TP.HCM mới đây triệt phá nhóm đối tượng lôi kéo học sinh sử dụng, bán ma túy. Để có ma túy sử dụng, các em đã bất chấp làm tay sai và bị chúng điều khiển đi giao hàng.

Sau thông tin này nhiều phụ huynh bất an, lo lắng khi tội phạm ma túy đang nhằm vào học sinh, biến các em thành công cụ để thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khuyên của bác sĩ, phụ huynh cần quan tâm và chăm sóc con mình thật kỹ, nhận biết những thay đổi tâm sinh lý của con để can thiệp kịp thời và đúng đắn.

Khi thấy con có triệu chứng bất thường như mất ngủ hoặc ngủ bất thường (ngủ ngày, đêm thức), hốt hoảng, sợ sệt, cha mẹ nên đưa con đến khám bác sĩ chuyên khoa.

Hà Nội cấm học sinh sử dụng bóng cười

UBND TP Hà Nội vừa có công văn cấm học sinh sử dụng bóng cười, đồng thời tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng bóng cười trong giới trẻ và học sinh.

http://vtv.vn/trong-nuoc/ca-nuoc-ghi-nhan-hon-1000-hoc-sinh-su-dung-ma-tuy-2017042508132536.htm

Vũ Loan

Theo VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục