Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh mẫu giáo nhận 50 USD trong ngày đầu đi học

Ngày đầu năm học 2019-2020, 4.000 học sinh mẫu giáo công lập ở Boston, Mỹ, được nhận 50 USD "tiền hạt giống".

Theo CBS, số tiền này nằm trong chương trình "Boston Saving". Trong ngày đầu đến trường, mỗi trẻ theo học mẫu giáo công lập ở Boston, bang Massachusetts, Mỹ, nhận 50 USD. Việc này nhằm khuyến khích các gia đình bắt đầu tiết kiệm tiền cho con học đại học hoặc nghề.

Ông Gosia Tomaszewska, người điều hành chương trình, cho biết trong ngày tựu trường hôm 9/9, hơn 4.000 học sinh toàn thành phố nhận khoản khuyến khích học tập đầu tiên. Chương trình bắt đầu được thí điểm tại 11 trường trên địa bàn vào 3 năm trước.

hoc sinh mau giao nhan 50 USD anh 1
Mỗi học sinh học trường mẫu giáo công lập ở Boston nhận 50 USD "tiền hạt giống" trong ngày đầu đến trường. Ảnh: CBS.

Ezekial là một trong những trẻ tham gia chương trình thí điểm. Mẹ em, bà Esmirna Soto, cho biết chương trình giúp nữ phụ huynh cảm thấy mình đang làm chuyện đúng đắn.

"Tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời vì nó thúc đẩy phụ huynh bắt đầu thảo luận, lên kế hoạch cho con học đại học từ sớm", cô bày tỏ.

Đến nay, mọi học sinh ở Boston đều tự động có tên trong chương trình. Các em không được giữ 50 USD này cho đến khi hoàn thành bậc trung học. Tiền cũng chỉ dành cho những em vào đại học hoặc học nghề.

Ngoài ra, phụ huynh có thể kiếm thêm các khoản ưu đãi cho việc liên kết tài khoản và tiết kiệm tiền.

Tiền lãi từ khoản này sẽ được bổ sung vào nguồn tài chính, thành "tiền hạt giống" cho các năm tiếp theo thay vì thuộc sở hữu của học sinh đó. Và đương nhiên, số tiền này cũng không đủ mua giáo trình đại học nhưng mục tiêu của nó còn lớn hơn thế.

"Chúng tôi cung cấp cho người dân công cụ và tiền bạc. Nhưng điều chúng tôi thực sự muốn làm là phụ huynh và học sinh bắt đầu suy nghĩ về tương lai từ sớm. Còn đầu tư nào tốt hơn cho thành phố và mỗi gia đình hơn đầu tư cho con cái chúng ta?", Tomaszewska chia sẻ.

Nguồn tài chính của chương trình này khoảng 200.000 USD mỗi năm. Số tiền đó đến từ sự đóng góp của các tổ chức tư nhân và phi lợi nhuận. Năm tới, bang Massachusetts sẽ thí điểm chương trình tương tự trên toàn bang.

Chạy xe máy 130 km đi dạy học, cô giáo bị tai nạn phải cắt lìa tay

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại tỉnh Gia Lai. Các bác sĩ buộc phải cắt bỏ một cánh tay của cô giáo.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục