Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Marie Curie nức nở, hát 'Bụi phấn' trong đêm tiệc chia tay

Prom chia tay là thời gian cuối cùng thế hệ học trò khoá 16-19 được gặp nhau đông đủ. Những tình cảm, kỷ niệm trong 1.000 ngày ùa về khiến cả sân trường nức nở.

Be giang Marie Curie anh 1
Tối 22/5, tiệc chia tay học sinh lớp 12 trường Marie Curie khoá 2016-2019 diễn ra sôi động.
Be giang Marie Curie anh 2
Tại buổi tiệc, các bạn dành nhiều tiết mục văn nghệ để tri ân công lao “đưa đò” của các thầy cô giáo. Đặc biệt, tiết mục Bụi phấn có sự góp mặt của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang.
Be giang Marie Curie anh 3
Tập thể học sinh cuối cấp dành tặng thầy Khang những cuốn “hộ chiếu” là những hình ảnh của học trò 16-19 trong suốt 3 năm qua. Và sau những ngày tháng chuẩn bị trên “đường băng” Marie Curie, học trò sẽ “vút bay” đi khắp các phương trời xa xôi.
Be giang Marie Curie anh 4
Không khí bắt đầu trở nên trầm lắng khi 15 phút cuối chương trình, bài hát “Mình cùng nhau đóng băng” được cất lên. Hàng trăm học sinh cuối cấp cùng bật đèn điện thoại.
Be giang Marie Curie anh 5
Và những giọt nước mắt bắt đầu rơi. Chàng MC vừa khóc vừa cố hoàn thành phần hát của mình.
Be giang Marie Curie anh 6
Khi ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa được vang lên, cả sân trường ai nấy đều nức nở. Các cô cậu học trò ôm lấy nhau trong giờ phút cuối.
Be giang Marie Curie anh 7
Có những học sinh cuối cấp, đi khắp một vòng sân trường để ôm lấy những gương mặt thân quen. Rất có thể các bạn sẽ đi du học, hoặc sẽ học đại học ở những nơi xa và ít còn có cơ hội gặp nhau nữa.
Be giang Marie Curie anh 8
Trên một trang fanpage của trường, từ mấy ngày, các dòng tâm sự về ngày chia tay liên tục được post lên: “Hình như, mai là buổi học cuối cùng của K9 ở Marie Curie thì phải. Rồi cũng sẽ là lần cuối cùng chúng ta được ngồi bên nhau, ăn cùng, ngủ cùng nhau... Tất cả sẽ là lần cuối, phải không?"
Be giang Marie Curie anh 9
“Sau buổi học ngày mai, có lẽ, chúng mình sẽ không còn là bạn cùng bàn ngày nào nữa. Tất cả, rồi cũng sẽ chỉ là hai chữ “đã từng”. K9 ơi, mọi người cùng nhau đếm ngược những giây phút này nhé!"

Nụ cười và nước mắt ngày chia tay tuổi học trò

Trong ngày chia tay tuổi học trò, học sinh THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) trao nhau những cái ôm quyến luyến, nụ cười, giọt nước mắt và dòng lưu bút viết vội.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Đời sống