Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh lớp 8 bị đánh hội đồng

Theo bản tường trình, em Q. cho rằng mình bị đánh vì trước đó có mâu thuẫn với một số người. Tuy nhiên, em này khẳng định không biết những người đánh mình là ai.

Chiều 14/11, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cho biết nhà trường đang phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc một học sinh bị đánh hội đồng ngay trước cổng trường, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trước đó, tối 12/11, một phụ huynh phản ảnh và đăng tải lên mạng xã hội Facebook việc học sinh lớp 8 tên Phạm Q. (đang học tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu) bị đánh hội đồng. Học sinh này bị nhóm người đánh trong lúc đứng trước cổng trường. Q. còn bị đe dọa, đòi tiền.

Bà Hải xác nhận, em Q. là học sinh của trường và đang theo học lớp 8. "Phía trường đã nắm được thông tin vụ việc và yêu cầu em Q. viết bản tường trình. Tuy nhiên, bản tường trình của em Q. khá sơ sài nên đã yêu cầu học sinh này viết lại. Theo bản tường trình, em Q. cho rằng nguyên nhân mình bị đánh là trước đó có mâu thuẫn với một số người. Tuy nhiên, em Q. khẳng định không biết những người đã đánh mình là ai?", bà Hải thông tin.

Cũng theo bà Hải, nhà trường đã báo cáo vụ việc lên Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê.

Ông Phạm Đình Sơn, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, xác nhận phía đơn vị cũng đã nhận được báo cáo của nhà trường và đã chỉ đạo nhà trường phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan công an để xác minh vụ việc.

"Điều quan trọng trước mắt là nhà trường và phụ huynh phải ổn định tâm lý cho em Q. an tâm đến trường", ông Sơn thông tin.

'Nhiều học sinh khá, giỏi có biểu hiện tự hủy hoại bản thân'

Theo nghiên cứu của ĐH Sư phạm TP.HCM, 280 trong số 1.043 học sinh (gần 27%) có hành vi tự hủy hoại bản thân. Đáng nói, xu hướng này tập trung ở những em có học lực khá, giỏi.

https://nld.com.vn/thoi-su/xac-minh-vu-mot-hoc-sinh-lop-8-bi-danh-hoi-dong-20181114154313334.htm

V.Quyên/ Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục