Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh lớp 6 ở TP.HCM phải viết cam kết vì điểm kiểm tra thấp

5 học sinh lớp 6 trường THCS Lê Lợi (quận 3, TP.HCM) phải viết bản cam kết cố gắng học tốt hơn vì điểm kiểm tra thấp. Cô giáo nói cho học sinh làm như vậy để các em học tốt hơn.

Một số học sinh lớp 6, trường THCS Lê Lợi phải viết bản cam kết với nội dung xin lỗi vì điểm kiểm tra thấp và hứa lần sau sẽ học bài kỹ để điểm cao hơn. Bản cam kết có chữ ký của học sinh và phụ huynh.

Thông tin về vụ việc này, thầy Nguyễn Văn Diệu, Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi, cho biết những học sinh phải viết bản cam kết học lớp 6/2.

Bat hoc sinh cam ket dat diem cao anh 1
Bản cam kết do học sinh lớp 6/2 viết. Ảnh: Giáo viên cung cấp.

“Cô giáo chủ nhiệm dạy môn tiếng Anh, nhưng cam kết này thuộc về môn khác chứ không phải bộ môn của cô. Các cháu từ lớp 5 lên 6, ở môi trường, phương pháp học tập khác, nhiều cháu chưa quen, trình độ không đồng đều nên điểm kiểm tra ban đầu còn thấp.

Giáo viên thấy lo lắng nên cho một số em viết bản cam kết phải tiến bộ hơn. Sự thực là đến hôm nay các cháu cũng đã học tốt hơn”, thầy Diệu cho biết.

Hiệu trưởng nhà trường cho rằng giáo viên làm như vậy cũng vì lo lắng cho học sinh nhưng phương pháp chưa phù hợp và không được phụ huynh đồng tình. Từ trường hợp này, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm và điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp hơn.

Cô giáo bắt các em viết cam kết cho biết, muốn tốt cho học sinh chứ không nặng áp lực thành tích. Cô nói thêm 5 em phải viết bản cam kết là do điểm thấp nhiều môn chứ không riêng một môn.

“Trong cuộc họp phụ huynh đầu năm, tôi đã trao đổi với phụ huynh về việc bạn nào có điểm kém ở nhiều môn, sẽ cho các em viết bản kiểm điểm, như là cách để thông báo với phụ huynh về việc học của con mình, nhiều phụ huynh đã đồng tình với việc này”, cô giáo chủ nhiệm lớp 6/2 nói.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận 3, cho hay bà đã nắm được sự việc và chỉ đạo trường THCS Lê Lợi nói riêng và các trường học trên địa bàn nói chung điều chỉnh phương pháp sư phạm đúng đắn, phù hợp hơn.

“Cô giáo cho học sinh viết bản cam kết như vậy cũng một phần là muốn thông tin và cảnh báo với phụ huynh tình hình học tập của mình. Vì có nhiều trường hợp, phụ huynh không theo dõi tình hình học tập của con, đến cuối năm điểm thấp hay không đạt lại đổ lỗi cho nhà trường nên cô giáo mới làm như vậy. Nhưng phương pháp viết bản cam kết phải tăng điểm là chưa hợp lý”, bà Thủy chia sẻ.

Giáo viên bị đuổi việc chỉ vì câu nói đùa trong lớp

Lời nói đùa của giáo viên trường Tiểu học Newberries, Anh, bị cho là phân biệt chủng tộc, khiến nhiều phụ huynh bức xúc, lên án.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục