Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh lớp 6 được tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

Em Mai Hải Đăng ở Lệ Thủy, Quảng Bình, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Ngày 18/5, Tỉnh đoàn Quảng Bình thừa ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy. UBND huyện Lệ Thủy trao tặng bằng khen cho em vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

hoc sinh cuu nguoi duoi nuoc anh 1

Hành động dũng cảm của học sinh Mai Hải Đăng được các mạnh thường quân đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa bằng hiện vật và tiền mặt. Ảnh: Tiền Phong.

Trước hành động dũng cảm của em Mai Hải Đăng, một số chi đoàn cơ sở của các công ty, các câu lạc bộ… đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa bằng hiện vật và tiền mặt.

Những phần quà dành cho em Mai Hải Đăng là lời cảm ơn đối với hành động đẹp, biểu dương tinh thần tuổi nhỏ chí lớn và góp phần lan tỏa những hành động đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Trước đó, ngày 12/5, em Mai Hải Đăng (12 tuổi) cùng anh trai xuống tắm suối, đoạn gần cầu Chu Kê thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Khi hai anh em đang tắm thì phát hiện anh Lê Bá Sang (22 tuổi, trú ở xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thủy) bị đuối nước.

Trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, một mình Đăng đã không ngại nguy hiểm, lao mình xuống suối đưa anh Sang vào bờ trong tình trạng bất tỉnh. Sau một hồi được Đăng sơ cứu, Lê Bá Sang đã hồi tỉnh và được người dân đưa đến cơ sở y tế.

Đề nghị truy tặng huân chương cho nam sinh quên mình cứu bạn

Bộ GD&ĐT vừa gửi tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ về việc xét đề nghị truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã, người hy sinh cứu các bạn bị đuối nước.

https://tienphong.vn/hoc-sinh-lop-6-cuu-nguoi-duoi-nuoc-duoc-tang-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-post1337787.tpo

Theo Hoàng Nam / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục