Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh lớp 3 viết thư động viên y, bác sĩ chống dịch

Bức thư chia sẻ lên mạng xã hội, đã có hàng nghìn lượt bình luận. Mọi người xúc động cho rằng dù là học sinh nhưng Châu Anh đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc chống dịch.

Ngày 15/3, trên mạng xã hội chia sẻ bức thư của Vũ Châu Anh, học sinh lớp 3A5 trường Tiểu học Hạ Long (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) gửi các bác sĩ đang chống dịch Covid-19.

Mở đầu bức thư, Châu Anh viết: "Hôm nay, cháu viết thư này vì muốn hỏi thăm về tình hình sức khoẻ của các y bác sĩ cũng như các bệnh nhân đang chiến đấu chống đại dịch Corona".

Trong thư, Châu Anh có đề cập đến các tin thời sự, phóng sự về cuộc chiến chống virus corona tại Vũ Hán. Tại đây, các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn tiến vào vùng đại dịch để cứu chữa bệnh cho bệnh nhân.
Hoc sinh lop 3 viet thu dong vien y,  bac si chong dich Covid-19 anh 1

Bức thư học sinh Vũ Châu Anh gửi các bác y, bác sĩ đang chiến đấu với đại dịch Covid-19. Ảnh: Fanpage Quảng Ninh 24/7.

Bé gái lớp 3 cảm thấy xúc động khi thấy các y, bác sĩ phải chia tay người thân, cắt bỏ mái tóc, khuôn mặt hằn lên những vết khẩu trang và đôi tay nứt nẻ vì rửa thuốc sát khuẩn quá nhiều.

Bức thư có đoạn: “Sự hy sinh ngày đêm vì người bệnh của các bác khiến cháu vô cùng cảm động và ngưỡng mộ...

Cuối thư, cháu kính chúc các y, bác sĩ sức khỏe thật dồi dào, luôn luôn lạc quan vui vẻ và dũng cảm trong trận chiến cứu các bệnh nhân thoát khỏi đại dịch corona sớm trở về đoàn tụ bên gia đình".

Ngoài ra, em Châu Anh cũng không quên hứa với các bác sĩ cùng gia đình và bạn bè sẽ giữ gìn vệ sinh thật tốt, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết. Bé gái chia sẻ rằng sẽ tự giác đeo khẩu trang trong mỗi khi có việc đi ra ngoài và rửa tay sát khuẩn thật kĩ khi về nhà để góp phần nhỏ chung tay đẩy lùi bệnh dịch cùng với các y, bác sĩ.

Sau khi bức thư được chia sẻ lên mạng xã hội, đã có hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Mọi người xúc động cho rằng dù là học sinh nhỏ tuổi nhưng Châu Anh đã nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, sự chia sẻ của Châu Anh đối với ngành y tế đã tiếp thêm động lực để các y, bác sĩ tiếp tục ngày đêm chiến đấu chữa khỏi cho các bệnh nhân nhiễm dịch.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương phụ huynh của Châu Anh cho biết thường ngày ở nhà con chị rất có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Khi biết dịch bệnh đang lây lan tại Việt Nam, Châu Anh thường nhắc nhở người thân đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn mỗi khi đi ra ngoài.

Sáng 15/3, chia sẻ với Zing.vn, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hạ Long cho biết Châu Anh học rất tốt, nhiều năm đạt học sinh giỏi và đang là một dancesport nhí của trường.

"Bức thư xuất phát từ việc học sinh của trường được nghỉ học để chống dịch Covid-19. Cô giáo chủ nhiệm lớp Châu Anh có ra đề bài để các con viết một bức tâm thư cảm nhận và cảm ơn các y, bác sĩ đang nỗ lực cống hiến để phòng chống dịch Covid-19", cô hiệu trưởng nói.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hạ Long thông tin thêm trước diễn biến phức tạp, lịch nghỉ học đã được kéo dài. Nhà trường đã sử dụng phòng học thông minh để quay lại các bài giảng, cho học sinh học ôn tập trực tuyến tại nhà. Ngoài ra, nơi đây còn sử dụng mạng xã hội Zalo để gửi lịch nghỉ học, thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới giáo viên chủ nhiệm các lớp và phụ huynh học sinh ở nhà.


Hoc sinh lop 3 viet thu dong vien y,  bac si chong dich Covid-19 anh 2

Châu Anh cùng toàn bộ học sinh trường Tiểu học Hạ Long được cung cấp bài giảng trực tuyến và tự ôn tập, học tập tại nhà. Ảnh: Quốc Nam.

“Nhà trường tuyên truyền ý thức giữ gìn vệ sinh cho các học sinh để nâng cao việc phòng dịch tại nhà. Ngoài ra còn phát động công đoàn nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền để chuyển hóa nhận thức, hành vi của phụ huynh học sinh tự giác khai báo y tế, giữ gìn vệ sinh cho gia đình và thự hiện việc để học sinh tự học trực tuyến tại nhà", cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy nói.

Tính đến ngày 15/3, Việt Nam đã ghi nhận 53 người mắc Covid-19, trong đó có 16 người đã được chữa khỏi. Riêng tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 5 ca.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng, chống dịch Covid-19.

37 ca mắc Covid-19 mới và 8 ngày ứng phó, chặn đà tăng

Chỉ trong 8 ngày, số ca nhiễm virus corona của Việt Nam tăng từ 16 lên 53. Chính phủ, các địa phương đã thực thi hàng loạt biện pháp mạnh nhằm chặn dịch lan rộng.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Covid-19