Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh bầm hai đùi

Chỉ vì không làm bài tập về nhà, một học sinh lớp 2 ở TP.HCM bị cô giáo đánh đến bầm tím hai đùi. Nạn nhân là cháu Trương Quốc Việt (7 tuổi).

Bà Kiều Thị Nam (52 tuổi, bà nội cháu Việt) cho biết, vào chiều thứ sáu (ngày 14/3), trong lúc cho Việt tắm, cháu luôn miệng kêu đau hai đùi. Bà Nam phát hiện hai bên đùi của Việt (học sinh lớp 2, trường Tiểu học Tạ Uyên, phường Long Bình, quận 9) bị bầm tím, kéo tròn theo bắp đùi. 

Bà Nam gặng hỏi, Việt nói lúc ở trường đã bị cô chủ nhiệm là Nguyễn Hồ Đông Quỳnh đánh. Sáng hôm sau, bà Nam đưa cháu Việt đến bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức khám. Các bác sĩ đã chẩn đoán Việt bị “chấn thương phần mềm (tụ máu dưới da ở đùi hai bên)”.

Phần đùi cháu Việt bị đánh bầm tím.

Bức xúc về hành vi của cô giáo nên bà Nam đã gửi đơn đến ban giám hiệu trường Tiểu học Tạ Uyên và cơ quan chức năng.

Tuy đã ba ngày uống thuốc nhưng hai bên đùi cháu Việt vẫn còn vết bầm tím kéo dài. Bà Nam cho biết, hiện cháu Việt vẫn còn kêu đau khi mặc quần. “Không biết cháu đã phạm lỗi gì. Nhưng cô giáo đánh học sinh như thế là không chấp nhận được”, bà Nam nói.

Bà Nam bức xúc vì cháu mình bị cô giáo đánh tím đùi.

Ngày 17/3, bà Lê Thị Minh Loan (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9) cho biết đã tiếp nhận và xác minh vụ việc. Sáng cùng ngày, Phòng giáo dục báo cáo vụ việc lên UBND quận 9. Trong bản tường trình của mình, cô Quỳnh thừa nhận đã đánh em Việt vào chiều 12/3.

“Trước mắt, Phòng sẽ quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Hồ Đông Quỳnh, yêu cầu cô Quỳnh viết lại bản tường trình (vì bản tường trình trước đó quá sơ sài), bà Loan nói.

Ông Lê Minh Hiển, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tạ Uyên, cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, ban lãnh đạo nhà trường đã cử đại diện đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình em Việt.

Theo bản tường trình gửi lên Phòng giáo dục, cô Quỳnh lý giải việc đánh cháu Việt do cháu không làm bài tập về nhà và do mình quá nóng giận.

Bà nội cháu Việt cho biết, cháu mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Khi sinh ra chỉ được hơn 1kg, sau khi sinh Việt, người mẹ bỏ lại cháu đi, sau đó ít lâu bố Việt cũng bỏ nhà đi để lại đứa con cho bà. Hiện Việt cùng ông bà nội sống trong căn nhà thuê cấp 4 lụp xụp.

Bà Lê Thị Minh Loan nói: “Chúng tôi sẽ tìm hiểu hoàn cảnh gia đình Việt, nếu như gia đình em Việt thật sự khó khăn, phòng giáo dục sẽ trích quỹ hỗ trợ để em được ăn học…”.

 

http://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-sinh-lop-2-bi-co-giao-danh-bam-hai-dui-687271.tpo

Theo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội