Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh lớp 1 ở Mỹ được học những gì?

Tại Mỹ, học sinh lớp 1 được luyện đọc, viết và học các kiến thức cơ bản về Toán. Bên cạnh đó, các em có cơ hội tiếp cận với các môn khoa học, nghệ thuật.

hoc sinh lop 1 o My anh 1

1. Toán: Lớp 1 là thời gian trẻ được khám phá nền tảng cơ bản nhất của Toán học, bao gồm các con số, hình học, phép tính. Bên cạnh đó, học sinh lớp 1 tại Mỹ sẽ được học cách sử dụng đồng hồ kim, nhận dạng tiền xu, sử dụng các ký hiệu Toán học cơ bản như ">", "<", "=". Cô Nicola Salvatico, giáo viên tại Pennsylvania, cho biết môn Toán lớp 1 kết nối thế giới thực với quan điểm của trẻ. Sự thay đổi này sẽ đóng vai trò trong việc nâng cao kiến ​​thức, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tự học tại nhà.

hoc sinh lop 1 o My anh 2

2. Đọc: Thông thường, trước khi lên lớp 1, học sinh ở Mỹ được học trước bảng chữ cái. Sau đó, các em được giáo viên hướng dẫn cách "giải mã" những từ khó, sau đó đọc trôi chảy các văn bản trong sách. Ngoài ra, học sinh sẽ được học cách kể chuyện, so sánh nhân vật và tìm điểm giống nhau, khác nhau giữa hai văn bản cùng chủ đề.

hoc sinh lop 1 o My anh 3

3. Viết: Khi bước vào lớp 1, học sinh được sử dụng chữ viết như một công cụ để giao tiếp. Vì thế, trẻ thường được giáo viên hướng dẫn cách ghép vần, viết hoa và sử dụng dấu câu. Ngoài ra, trẻ sẽ học cách sử dụng các từ miêu tả và viết những câu chuyện đơn giản.

hoc sinh lop 1 o My anh 4

4. Khoa học: Giống như Toán, môn Khoa học lớp 1 chủ yếu giúp học sinh khám phá các kiến thức nền tảng, cơ bản nhất. Ba lĩnh vực học sinh lớp 1 được học bao gồm: Khoa học đời sống (thực vật và động vật), Khoa học Trái Đất (không khí và thời tiết) Khoa học vật lý (chất rắn và chất lỏng). Trẻ có cơ hội tìm hiểu về thực vật, côn trùng, thậm chí có thể theo dõi vòng đời của loài bướm. Các dụng cụ quen thuộc như nhiệt kế, bản đồ, cánh quạt cũng được đưa vào chương trình giảng dạy.

hoc sinh lop 1 o My anh 5

5. Khoa học xã hội: Trong môn học này, học sinh lớp 1 sẽ tìm hiểu cách các thành phố, tiểu bang được thành lập. Nhiều trường tạo điều kiện cho học sinh tham quan các cơ sở công cộng, thư viện, doanh nghiệp. Điều này giúp trẻ nắm rõ cách thức hoạt động của chính quyền và các tổ chức địa phương.

hoc sinh lop 1 o My anh 6

6. Nghệ thuật: Ở lớp 1, trẻ sẽ học cách xác định đường nét, màu sắc, hình dạng của sự vật, phong cảnh. Ngoài ra, giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ cách pha trộn màu sắc, sử dụng đất sét và vẽ tranh trên nhiều chất liệu khác nhau.

‘Đi học trước khi vào lớp 1, trẻ vẫn không theo kịp chương trình'

Bạn Hồng Phước chia sẻ con đã đi học trước từ tháng 3 nhưng gia đình vẫn "phát hoảng" vì lượng bài tập trên lớp. Mỗi ngày đến trường, con phải mang 5 kg sách vở.

Minh Thúy

Theo Verywell Family

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục