Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh lớp 1 đeo khẩu trang trong ngày đầu tới trường

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) yêu cầu 100% học sinh lớp 1 đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn nhiều lần trong ngày đầu tới lớp.

Khai giang nam hoc 2020 anh 1

Sáng 1/9, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) đón nhận 280 học sinh lớp 1. Nhà trường có 8 lớp 1, trung bình 35 học sinh một lớp.

Khai giang nam hoc 2020 anh 2

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho học sinh xếp hàng đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. 100% học sinh, giáo viên của trường đều đeo khẩu trang. Đặc biệt, trường đã bố trí máy sát khuẩn tự động đặt ở lối vào để các em rửa tay trước khi vào trường.

Khai giang nam hoc 2020 anh 3

Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: "Việc bố trí máy sát khuẩn tự động giúp học sinh thuận tiện hơn trong việc vệ sinh cá nhân. Thời gian tới, nhà trường bố trí thêm nhiều máy đặt ở các cổng để đảm bảo tốt nhất việc phòng dịch cho toàn bộ giáo viên, cũng như học sinh".

Khai giang nam hoc 2020 anh 4

"Nhà trường kiểm soát chặt chẽ từ việc sát khuẩn đến đo thân nhiệt nên gia đình khá an tâm khi bé đến trường", phụ huynh tên Hoàng nói.

Khai giang nam hoc 2020 anh 5

Chị My ở phường Đa Kao, quận 1, chia sẻ chị đã trang bị thêm khẩu trang, nước rửa tay cho con. Người mẹ này nhắc nhở con thường xuyên sử dụng để đảm bảo sức khoẻ cho mình và các bạn trong lớp.

Khai giang nam hoc 2020 anh 6

Một số bé bỡ ngỡ với thầy cô và bạn mới, đã bật khóc khi chuẩn bị bước vào lớp.

Khai giang nam hoc 2020 anh 7

Nhiều phụ huynh nán lại rất lâu phía ngoài trường, ghi nhận khoảnh khắc ngày đầu con đi học. Để tạo kỷ niệm đẹp và không khí tươi vui cho con trẻ trong ngày đầu đi học, nhiều gia đình huy động tất cả thành viên cùng đưa con đi học lớp 1.

Khai giang nam hoc 2020 anh 8

Đại diện nhà trường cho biết lễ khai giảng năm nay sẽ được tổ chức gọn gàng hơn so với mọi năm. Các lớp được sắp xếp đúng với số học sinh theo quy định.

Khai giang nam hoc 2020 anh 9

Sáng nay, học sinh chỉ đến nhận lớp, làm quen với thầy, cô và bạn mới, cũng như nghe hướng dẫn quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Khai giang nam hoc 2020 anh 10

Về việc có để các em phải đeo khẩu trang xuyên suốt trong trường hay không, cô Trần Thị Thu Hương cho biết: "Nhà trường khuyến khích các em đeo khẩu trang trong trường. Tuy nhiên, trường cũng linh động, tuỳ tình hình thời tiết, cũng như sức khoẻ của các em. Ngoài ra, trường bố trí giờ vào học, ra chơi và giờ về của các lớp lệch giờ để đảm bảo tốt nhất cho công tác phòng dịch".

Những ngày đi học trở lại của trẻ em trên toàn thế giới

Nhằm đảm bảo an toàn, nhiều trường học yêu cầu học sinh, giáo viên đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, thực hiện giãn cách.

Y Kiện

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục