Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím tay vì không đọc thông viết thạo

Học sinh lớp 1 tại Thái Bình lên bảng viết sai nhiều lỗi chính tả, đọc không đúng, bị cô giáo dùng roi đánh thâm tím cánh tay.

Phản ánh với Zing.vn chiều 8/5, chị Trần Thị Quế (xã Vũ Vinh, huyện Vũ Thư, Thái Bình), là phụ huynh học sinh A.T., cho biết con trai chị bị giáo viên đánh ngày 2/5.

Theo người mẹ này, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A2, trường Tiểu học Vũ Vinh, gọi T. lên bảng kiểm tra bài. Vì không đọc được, viết sai chính tả nhiều, A.T. bị cô giáo đánh. Bức xúc, chị Quế đến gặp hiệu trưởng nhà trường để phản ánh sự việc.

Nữ phụ huynh cho biết sức khỏe của A.T. ổn, cháu đi học ngay sau khi sự việc xảy ra. Gia đình và nhà trường đã thống nhất giải quyết vụ việc. Vì đang là thời gian cuối năm học, nam sinh vẫn được cô giáo Mơ dạy bình thường.

co giao danh hoc sinh lop 1 anh 1
Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím tay. Ảnh: GĐCC.

“Vợ chồng tôi làm công nhân, từ sáng sớm đến tối mới về nhà. Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo có tới gặp gia đình xin lỗi. Cô nói do nóng nảy nên đánh em quá tay. Tôi nghĩ một phần cũng do gia đình chưa giáo dục con tốt nên cháu nghịch ngợm và lười học. Vì vậy, sau bức xúc ban đầu, gia đình đã bỏ qua sự việc, không kiện cáo gì cả”, chị Quế nói.

Theo phụ huynh học sinh, A.T. có học lực yếu và sợ học. Dù đã ôn bài ở nhà, nếu lên lớp bị cô mắng, cháu sợ và quên hết. Thời gian tới, phụ huynh và nhà trường sẽ động viên em cố gắng hơn trong học tập.

Chiều 8/5, ông Vũ Minh Quyết, phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư, xác nhận thông tin vụ việc. Học sinh bị đánh là A.T. Cô giáo đánh học sinh là Phạm Thị Mơ, giáo viên chủ nhiệm lớp em T. Phụ huynh đến đón con, phát hiện trên tay nam sinh hằn những vết bầm tím nên gặng hỏi.

"Ngay buổi học sáng 3/5, tôi đã yêu cầu cô Mơ viết bản tường trình sự việc. Cô cũng thừa nhận dùng roi đánh học sinh và nhận khuyết điểm", bà Bùi Thị Lĩnh - hiệu trưởng trường Tiểu học Vũ Vinh - nói.

co giao danh hoc sinh lop 1 anh 2
Trường học nơi xảy ra việc em A.T. bị cô giáo đánh bầm tím tay. Ảnh: Tùng Chi.

Nữ hiệu trưởng thông tin thêm cô giáo đã chủ động đến xin lỗi và nhận khuyết điểm với gia đình. Nhà trường đã tiến hành các bước kiểm điểm giáo viên theo quy định, đồng thời động viên tinh thần học sinh để em tham gia kỳ thi học kỳ.

“A.T. ngoan ngoãn, lễ phép, hòa đồng cùng các bạn đồng trang lứa. Chỉ có điều, học sinh này tiếp thu hơi chậm so với các bạn cùng khối, lớp. Khả năng đọc, viết và làm Toán chậm”, bà Lĩnh nói.

Về cô Mơ, bà Lĩnh cho biết đây là giáo viên có thâm niên, nhiều năm liền đạt thành tích giáo viên giỏi cấp huyện, chưa bao giờ có ác cảm với học sinh, không vi phạm kỷ luật. Sự việc xảy ra vừa qua do tính cách cô Mơ “hơi nóng nảy”.

Trường Tiểu học Vũ Vinh đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 (lần 2) vào năm 2012. Trường này đang gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất để được công nhận đạt chuẩn lần 2 vào năm học tới.

co giao danh hoc sinh lop 1 anh 3
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc cô giáo đánh tím tay học sinh lớp 1. Ảnh: Google Maps.

Trước đó, tối 2/5, giáo viên tại trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) đã đánh học sinh bầm tím cánh tay do làm sai bài Toán. Hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định cảnh cáo cô giáo đánh học sinh bầm tím người. Giáo viên này cũng thôi công tác chủ nhiệm.

Cảnh cáo cô giáo đánh học sinh bầm tím người

Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) quyết định cảnh cáo cô giáo đánh học sinh bầm tím người. Giáo viên này cũng thôi công tác chủ nhiệm.


Song Linh - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm