Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh tím mặt vì viết sai chính tả

Chỉ vì viết sai chính tả, học sinh Thủy (xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, Lào Cai) bị cô giáo đánh. Gia đình phải đưa em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát điều trị.

Trưa 30/3, ông Hoàng Trọng Phu, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát, cho biết: Em Thủy bị cô giáo Trần Thị Thu Trà đánh. Vụ việc xảy ra ngày 25/3, sau đó cô Trà bị tạm đình chỉ dạy học.

Cũng theo ông Phu, do em Thủy viết sai chính tả, cô Trà nóng tính, lấy que đánh em.

"Ban đầu, mặt Thủy bình thường nhưng sau đó bị sưng và gia đình đưa em đến bệnh viện. Cô giáo quá lo sợ đã lấy mật gấu bôi vào mặt học sinh, dù bác sĩ đã cấm sử dụng. Mật gấu gây tác dụng phụ khiến mặt Thủy thâm tím. Thực sự ban đầu, cô giáo không đánh học sinh khủng khiếp như vậy", ông Phu nói.

Hiện tại, sức khỏe của nữ sinh đã hồi phục. Gia đình em sau khi nhận được lời xin lỗi của giáo viên đã không còn bức xúc.

bao luc hoc duong anh 1

Hình ảnh học sinh bị đánh tím mặt lan tỏa trên mạng khiến dư luận bức xúc.

Ngay sau khi biết sự việc, Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật cấp trường và cấp phòng để xử lý kỷ luật giáo viên theo quy định. Hiện tại, cô Trần Thị Thu Trà bị tạm đình chỉ công tác để viết tường trình.

Theo Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát, cô giáo quá lo lắng về chất lượng giáo dục, nhưng đáng ra phải dạy phụ đạo cho học trò khi còn yếu kém thì lại quá nóng nảy.

Được biết, cô giáo Thu Trà có gần 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Cô Trà rất hối lỗi vì việc đã làm, sẽ chịu toàn bộ chi phí nằm viện, cũng như chịu trách nhiệm trước việc mình làm.

Trước đó, hình ảnh học sinh lớp 1 bị đánh thâm mặt lan trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận.

Gần đây, nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra, nạn nhân thường là trẻ em mẫu giáo và mầm non. Ngày 18/3, clip ghi lại cảnh cô giáo Trường mầm non Tư thục Ngôi Sao Xanh (huyện Nhà Bè, TP HCM) ném trẻ em ngủ trưa như thú bông. Giáo viên này cầm tay xách ngược em bé đang nằm ngoài nền lên cao rồi ném xuống nằm giữa các bé khác.

Nữ giáo viên lấy tay hất mạnh các em khác ra ngoài để lấy chỗ cho bé này nằm. Sau đó, cô giáo mầm non còn có hành động tương tự với một bé khác đang ngóc đầu bò dậy.

Trước đó, ngày 25/1, một bé trai hơn 3 tuổi tè dầm sau giờ ngủ trưa, bị cô giáo túm tai kéo xuống sàn. Sự việc diễn ra tại góc khuất camera Trường mầm non Ánh Dương (Sunshine), cơ sở Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

Cô giáo ném trẻ như thú bông khóc nói lời xin lỗi

"Em xin lỗi các bé, quý phụ huynh đã để chuyện đó xảy ra", giáo viên có hành động ném trẻ như thú bông ở Trường mầm non Ngôi Sao Xanh, TP HCM nói.Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm