Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Long An nhận 400 suất học bổng, tổng giá trị 1,6 tỷ đồng

Hội khuyến học tỉnh Long An và nhà tài trợ đã trao 400 suất học bổng cho học sinh hiếu học thuộc 15 huyện thị trong tỉnh Long An năm học 2019.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Long An, Tổng lãnh sự quán Thái Lan Apirat Sugondhabhirom, đại diện cấp cao nhà tài trợ Công ty 4 Oranges Co., Ltd, và các cơ quan truyền thông, báo chí.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng 400 suất học bổng, trong đó có 300 suất 3 triệu đồng và 100 suất trị giá 5 triệu đồng, kèm theo các phần quà là 400 mũ bảo hiểm và 400 ba lô học sinh, với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng.

long an anh 1
Đại diện nhà tài trợ - ông Smit Cheancharadpong trao học bổng cho các học sinh có kết quả học tập xuất sắc tại tỉnh Long An.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Long An đánh giá cao sự quan tâm của 4 Oranges Co., Ltd đối với công tác giáo dục cũng như công tác giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Từ năm 2007 đến nay, mỗi năm doanh nghiệp này đều tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Long An. Sau 12 năm, hơn 5.000 suất học bổng và 5.000 mũ bảo hiểm, ba lô học sinh đã được trao tặng, với tổng kinh phí trên 14 tỷ đồng.

Ông Smit Cheancharadpong - Chủ tịch công ty cho biết: “Công ty quan niệm các em học sinh là thế hệ tương lai của một đất nước, nên đầu tư vào giáo dục là một trong những điều quan trọng nhất”.

Tại buổi lễ trao học bổng, ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng lãnh sự Thái Lan tại Việt Nam nhấn mạnh, với việc liên tục trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh 12 năm qua, 4 Oranges không chỉ đầu tư cho các em học sinh, mà còn đầu tư cho sự phát triển cộng đồng của tỉnh Long An.

Đồng thời, công ty đã thực hiện đúng và đủ chính sách 3C của Thái Lan tại các tỉnh mà công ty hoạt động nói chung và Long An nói riêng: Đầu tư dịch vụ công đồng đối với khu vực miền Nam (Việt Nam); thúc đẩy hợp tác kinh tế và đầu tư thương mại; thúc đẩy phát triển văn hóa, ngoại giao nhân dân và tình hữu nghị của 2 nước.

long an anh 2
Lãnh đạo tỉnh Long An trao tặng giấy khen cho 4 Oranges Co,.Ltd.

Cũng trong buổi lễ, Ban lãnh đạo tỉnh Long An đã đọc quyết định cũng như tặng giấy khen của Thủ tướng Chính phủ cho doanh nghiệp này vì có nhiều thành tích góp phần vào công tác giáo dục của tỉnh.

Giấy khen được trao tại hội trường Thống Nhất trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Long An, Tổng lãnh sự quán Thái Lan và hơn 400 học sinh, sinh viên nghèo của tỉnh Long An.

long an anh 3
Lãnh đạo tỉnh Long An, Tổng lãnh sự quán Thái Lan, đại diện nhà tài trợ cùng 400 học sinh - sinh viên tại buổi lễ.

Bên cạnh việc chú trọng hỗ trợ phát triển giáo dục, doanh nghiệp này còn tham gia các hoạt động tài trợ vì cộng đồng. Công ty đã tài trợ xây nhà tình thương cho đồng bào khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, thông qua chương trình Nâng Cánh Ước Mơ, Chuyến xe nhân ái… Đồng thời, công ty đã và đang chung tay đến với đồng bào khu vực miền Trung và cao nguyên có đời sống khó khăn.

Công ty Sơn 4 Oranges Co., Ltd và các nhãn hàng gồm: Expo, Oexpo, Spec, Sonboss, Mykolor có nhà máy tại KCN Đức Hòa 1, tỉnh Long An, là một trong những nhà máy sơn lớn nhất trên thị trường ngành sơn tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Trong năm 2004, doanh nghiệp đã đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại với công suất sản xuất 100 triệu lít sơn và 60.000 tấn bột trét mỗi năm, kinh phí 14,5 triệu USD. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiểu chuẩn ISO 9001:2015 và Hệ thống quản lý môi trường theo tiểu chuẩn ISO 14001:2015 do tổ chức chứng nhận đa quốc gia NQA tại Anh cấp, sự công nhận của UKAS - là tổ chức công nhận quốc tế danh tiếng khẳng định công ty đã đáp ứng nhu cầu cao về sản phẩm sơn trang trí của thị trường trong nước cũng như thị trường nước ngoài.


Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Long An Xã hội