Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh ký đơn tập thể xin đổi giáo viên vì thường xuyên bị thầy đánh

Bị thầy giáo đánh trong giờ học, học sinh lớp 8A4, trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng) ký đơn tập thể gửi ban giám hiệu nhà trường xin đổi giáo viên môn Ngữ văn.

Theo đơn của nhiều học sinh lớp 8A4, trường THPT An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, gửi hiệu trưởng nhà trường, lý do xin đổi giáo viên bộ môn Ngữ văn của lớp 8A4 là các bạn bị đánh nhiều. Đơn có 43/46 học sinh ký tên (3 học sinh còn lại vắng).

Hoc sinh xin doi giao vien anh 1
Trường THPT An Thạnh 3, nơi học sinh làm đơn xin đổi giáo viên vì bị đánh. Ảnh: Công An Nhân Dân.

Ngoài ra, các em còn có bản tường trình gửi ban giám hiệu nhà trường với nội dung: “Lớp 8A4 của chúng em, môn Ngữ văn, nhiều bạn bị thầy đánh. Chúng em cảm thấy không được an toàn khi đi học nên muốn được bảo đảm an toàn vì rất nhiều bạn nữ bị thầy đánh mông”.

Thầy Lâm văn Cam, Hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3, xác nhận tuần qua, nhà trường nhận được đơn và tường trình của các em về việc bị thầy giáo dạy Ngữ văn đánh. Hôm nay, ông và phó hiệu trưởng đã trao đổi về hướng giải quyết vụ việc.

Hoc sinh xin doi giao vien anh 2
Đơn của học sinh lớp 8A4 trường THPT An Thạnh 3, gửi ban giám hiệu xin đổi giáo viên. Ảnh: Công An Nhân Dân.

“Chúng tôi cũng đã xác minh một số học sinh, các em cho biết thầy có đánh nhiều em trong lớp. Chúng tôi cũng đã gặp phụ huynh trao đổi, nhiều người đồng ý cho giáo viên đánh con em mình với lý do thầy cô muốn học sinh tiến bộ nên mới đánh, đánh là đề giáo dục thôi.

Tuy nhiên, việc đánh học sinh trong lớp học là không đúng. Sắp tới, chúng tôi tổ chức đối thoại giữa học sinh - giáo viên - phụ huynh để có hướng giải quyết dứt điểm vụ này”, thầy Cam nói.

Một giáo viên cho biết thầy giáo dạy Ngữ văn đánh học sinh từ nhiều năm trước.

Phụ huynh một phần là học sinh cũ của thầy, phần vì sợ ảnh hưởng con nên không lên tiếng. Năm nay, các em đồng loạt làm đơn xin đổi giáo viên bộ môn là quá sức chịu đựng.

Trẻ 11 tháng tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong ôtô

Cặp song sinh ở Mỹ bị bỏ quên trong ôtô suốt 3 giờ. Một trẻ tử vong, bé còn lại may mắn sống sót và đang phục hồi.


http://cand.com.vn/giao-duc/Hoc-sinh-xin-doi-giao-vien-vi-thuong-xuyen-bi-danh-563659/

Theo Đ.Văn - C.X / Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục