Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh không trúng tuyển vẫn vào học trường chuyên

Tại Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), nhiều học sinh dù không có trong danh sách trúng tuyển, nhưng vẫn được tiếp nhận vào trường học gây bức xúc trong dư luận.

 

Theo đơn phản ánh của một số phụ huynh, hiện nay Trường THPT chuyên Lam Sơn có 4 học sinh dù không nằm trong danh sách trúng tuyển vào trường, nhưng vẫn được tiếp nhận. Đó là các học sinh đang theo học lớp 11 và 12 của trường.

Sáng 10/9, trao đổi về vấn đề trên, ông Lê Văn Hoa - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa kiêm Hiệu trưởng THPT chuyên Lam Sơn - xác nhận: Trong số những học sinh trên có 2 học sinh từ Đại học KHTN chuyển về, một học sinh ở trường THPT trên địa bàn huyện Thiệu Hóa và một học sinh ở trường THPT ở TP Thanh Hóa. 

“Theo quy định thì việc tiếp nhận các học sinh trên là sai. Tuy nhiên, hướng giải quyết là để các em tiếp tục theo học, hoàn thành chương trình tại trường. Những cá nhân, tập thể có liên quan việc tiếp nhận học sinh sai quy định trên, hiện nay, ngành chức năng đang xem xét để xử lý theo quy định” - Ông Hoa cho biết thêm.

Cũng qua kiểm tra của ngành chức năng cho thấy 4 học sinh này được tiếp nhận vào thời điểm trước khi ông Hoa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

 

 

Công nhân quét đường với 4 bằng cử nhân và thạc sĩ

Quan niệm giai cấp hà khắc ở Ấn Độ khiến nhiều người xuất thân từ tầng lớp dân nghèo phải làm công nhân vệ sinh, dù họ tốt nghiệp đại học hay có bằng thạc sĩ.

http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/thanh-hoa-hoc-sinh-khong-trung-tuyen-van-vao-hoc-o-truong-chuyen-1258191-c.html

Theo Nguyễn Quỳnh/Giáo Dục Thời Đại

Bạn có thể quan tâm