Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh không đậu THPT công lập nên chọn hướng đi nào?

Nếu không đủ khả năng đỗ trường công hay tiềm lực tài chính vào trường tư, học sinh tốt nghiệp THCS có thể lựa chọn mô hình giáo dục trung cấp.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, do thời gian nghỉ dịch kéo dài nên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức trong hai ngày 16/7 và 17/7, trễ hơn 1,5 tháng so với năm trước. Năm nay, thành phố có gần 100.000 học sinh lớp 9 dự kiến tốt nghiệp THCS. Các trường công lập sẽ tuyển khoảng 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10.

Với kỳ vọng đậu vào các trường THPT công lập, không ít học sinh dễ rơi vào trạng thái áp lực. Còn các bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng nếu con không đậu vào trường công lập và không có đủ điều kiện để theo học trường tư.

Theo nhiều chuyên gia, bố mẹ không nên quá căng thẳng. Sau khi tốt nghiệp, ngoài học tiếp cấp 3, trẻ còn nhiều con đường tốt khác để lựa chọn, một trong số đó là học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở hệ trung cấp. Không ít bạn trẻ đã chứng minh học trung cấp nghề sớm là một lựa chọn sáng suốt.

Trong đó, các ngành dịch vụ như nấu ăn, hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện… được nhiều bạn trẻ theo học. Các ngành này đều có ưu điểm là thời gian đào tạo ngắn và mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Nếu tốt nghiệp THPT mới theo học trung cấp, học sinh phải mất tổng cộng 5 năm mới lấy được bằng. Trong khi đó, học sinh theo học trung cấp ngay sau tốt nghiệp THCS chỉ cần 3 năm.

Viet Giao anh 1

Ngày càng nhiều bạn trẻ chọn học trung cấp bởi lợi thế rút ngắn thời gian và cơ hội việc làm tốt.

Tại Trung cấp Việt Giao, học sinh sẽ được hỗ trợ học phí lên đến 20 triệu/khóa. Quy định này được áp dụng với tất cả học sinh vừa tốt nghiệp THCS. Với phương pháp giảng dạy đề cao tinh thần tự học, học sinh của trường được đào tạo tay nghề thành thạo dù thời gian khóa học ngắn.

Học sinh của trường được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sớm nên có khả năng tự lập cao. Sau 3 năm học, các em có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi học tiếp lên cao đẳng, đại học. Những em có nhu cầu đi làm sẽ được nhà trường cam kết có công việc phù hợp sau tốt nghiệp.

Viet Giao anh 2

Các chuyến đi kiến tập giúp sinh viên Việt Giao tiếp xúc với thực tiễn, thực hành tại doanh nghiệp.

Điểm khác biệt tại Việt Giao là học sinh được đào tạo song song chương trình văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa, tinh gọn) và hệ chuyên ngành. Như vậy, sau 3 năm, các em sẽ nhận văn bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy và chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT.

Sau khi tốt nghiệp, học viên được quyền dùng bằng trung cấp để đăng ký dự thi đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Viet Giao anh 3

MC Đào Duy - giải “Én bạc” của Người dẫn chương trình 2015 chia sẻ kiến thức, kinh nghiệp làm nghề cho các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện trường Việt Giao.

Giảng viên của trường là những nghệ nhân đầu ngành, thành công trong sự nghiệp, thậm chí là người nổi tiếng. Cùng với phương pháp giảng dạy "cầm tay chỉ việc", học viên được tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn. Được thực hành, cọ xát dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên môn cao, học viên dễ dàng tích lũy được nhiều kinh nghiệm - ưu thế lớn để xin được việc tốt sau này.

Trường Trung cấp Việt Giao là cơ sở đào tạo các khối ngành dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện, hướng dẫn du lịch, khách sạn resort, kinh doanh ẩm thực - chế biến món ăn cho toàn khu vực miền Trung và miền Nam với thâm niên 20 năm. Năm 2018, 2019 trường nhận được cờ thi đua cho đơn vị tiên phong đầu ngành trong các trường đào tạo nghề tại TP.HCM, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn.

Địa chỉ: Số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM.

ĐT: (028)38349893 - 38348832 - 0979668868 - 0925357357 - 0817777785

Website: www.vietgiao.edu.vn , www.tuyensinhlop10.com

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục