Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh Hàn Quốc bắt đầu mặc hanbok đến trường

Những hình ảnh đầu tiên của hanbok phiên bản đồng phục học sinh thu hút sự chú ý trong cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin về việc một số trường lựa chọn hanbok làm đồng phục cho học sinh.

Hai trường đầu tiên áp dụng kiểu đồng phục này là Trường cấp 2 Jakcheon (tỉnh Jeollanam-do) và Trường trung học Daechang (tỉnh Gyeongsangbuk-do). Sau đó, có hơn 10 trường cũng bắt đầu cho học sinh diện hanbok cách tân đi học.

Trước khi đưa vào thực hiện ở nhiều trường, dự án thí điểm dùng hanbok làm đồng phục học sinh đã được nghiên cứu và thử nghiệm trong thời gian dài. Các chuyên gia về hanbok tham khảo kỹ ý kiến của phụ huynh, học sinh cùng giáo viên để đưa ra thiết kế đồng phục với màu sắc, chất liệu phù hợp nhất.

Tại Trường trung học Boeun, một buổi họp đã diễn ra để học sinh lựa chọn các thiết kế hanbok mình yêu thích. Trong khi đó, Trường trung học Gwangil tìm ra mẫu đồng phục hợp ý học sinh thông qua việc mở khảo sát trực tuyến.

Theo Ufnews, hanbok phiên bản đồng phục được may bằng những loại vải bền, dễ giặt, thấm mồ hôi và thoáng khí, giúp người mặc cảm thấy thoải mái, tiện lợi. Ngoài ra, kiểu dáng rộng rãi, thanh lịch cũng là điểm cộng.

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho Newsro biết: "Ngoài 53 mẫu hanbok được ra mắt vào năm ngoái, chúng tôi phát triển thêm 50 kiểu để học sinh có nhiều sự lựa chọn hơn".

"Năm tới, chúng tôi dự định tăng số trường áp dụng hanbok cách tân làm đồng phục học sinh gấp đôi năm nay. Thật đáng mong đợi", người này nói thêm.

Trước vấn đề trên, dân mạng để lại nhiều ý kiến trái chiều. Có người ủng hộ việc mặc hanbok tới trường. Số khác cho rằng màu sắc trang phục có phần quê mùa.

Nhan sắc thật của Đường Yên sau khi sinh con

Loạt ảnh chưa qua chỉnh sửa trong một sự kiện mới đây vô tình để lộ gương mặt nhiều khuyết điểm của Đường Yên.

Giới trẻ lăng xê xu hướng mặc áo lưới giống 20 năm trước

Những mẫu áo lưới với họa tiết màu loang lổ được các tín đồ thời trang ưa chuộng.

Ngọc Khánh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc