Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Hà Nội được nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30/4

Học sinh cấp THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, trong khi trẻ mầm non, tiểu học được nghỉ 4 ngày.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc về việc nghỉ dịp lễ nhân ngày thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5).

Những đơn vị thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ bảy, chủ nhật, được nghỉ liền 4 ngày, từ 30/4 đến hết 3/5. Trong đó, ngày 30/4 và 1/5 nghỉ lễ theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, ngày 2/5 nghỉ hàng tuần, ngày 3/5 là nghỉ bù cho ngày 1/5.

Những đơn vị chỉ nghỉ cố định chủ nhật hàng tuần được nghỉ liền 3 ngày, từ 30/4 đến hết 2/5.

Hoc sinh nghi le 30/4 anh 1

Nghỉ lễ là thời gian lý tưởng để các gia đình đưa con đi vui chơi, du lịch. Ảnh: Nguyễn Dương.

Như vậy, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày. Học sinh cấp THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trong thời gian nghỉ lễ, các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ đơn vị, trường học.

Các nhà trường tăng cường giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Trẻ tiểu học ở TP.HCM khóc vì bỡ ngỡ khi trở lại trường

Sau 27 ngày nghỉ Tết, học sinh trường Tiểu học Lê Đức Thọ (Gò Vấp, TP.HCM) òa khóc. Các em được thầy cô an ủi, động viên khi trở lại trường.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục