Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Hà Nội được nghỉ đến ngày 16/2

Chiều 7/2, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2. Trước đó, 42 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch nCoV.

Tại cuộc họp của UBND thành phố Hà Nội chiều 7/2, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho hay để triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, sở đã họp với hơn 5.500 hiệu trưởng, chủ các nhóm trẻ để phổ biến, quán triệt công tác phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch nCoV.

Trước tình hình thực tiễn và đề nghị của Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - đồng ý cho các trường học trên địa bàn thành phố được nghỉ đến ngày 16/2.

UBND thành phố Hà Nội giao cho Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban các quận, huyện, thị xã tiếp tục phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần hai vào cuối tuần này, lần ba vào ngày 15, 16/2.

Các trường mầm non cần đặc biệt chú trọng việc khử trùng tiêu độc vì các cháu còn nhỏ, chưa ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và bảo vệ bản thân. Việc đảm bảo vệ sinh cần an toàn tuyệt đối trước khi học sinh, sinh viên đến trường.

dich corona,  virus corona,  benh truyen nhiem corona anh 1

Trước khi học sinh Hà Nội nghỉ, các em được khuyến cáo đeo khẩu trang khi đến lớp. Ảnh: Q.T.

Trước đó, chiều 6/2, thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đơn vị này đã đề xuất UBND thành phố xem xét cho học sinh nghỉ một tuần phòng chống dịch do virus corona gây ra đến ngày 16/2.

Ngày 4/2, công văn do Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến ký cho hay sở này yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc phối hợp với trung tâm y tế trên địa bàn, tiếp tục triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần hai tại trường học, cơ sở giáo dục. Công việc này được thực hiện ngày 7/2 và 8/2 (thứ bảy, chủ nhật).

Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường có biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị cha mẹ thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình. Nhà trường cũng soát, kiểm tra đặc biệt đối với giáo viên, học sinh đã đến và đi từ vùng có dịch, có biểu hiện mắc cúm nCoV.

Trắng đêm phun thuốc khử trùng trường học phòng dịch corona Cán bộ tham gia khử khuẩn cho biết trong đợt này họ sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.

53 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm một tuần

Đến chiều 7/2, Hà Nội và 52 tỉnh, thành thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch nCoV.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm