Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh giỏi 5 năm mới được thi vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh tuyển học sinh có điều kiện học sinh đạt 5 năm học lực giỏi. Trường THCS Nguyễn Siêu ưu tiên tuyển học sinh có giải quốc gia, quốc tế.

Phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của trường THCS Lương Thế Vinh là khảo sát đánh giá năng lực. Điều kiện để tham gia là học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đạt 5 năm học lực giỏi, đạt 9 điểm trở lên trong bài kiểm tra định kỳ cuối năm Tiếng Việt và Toán của lớp 4 và lớp 5.

Học sinh phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của bậc tiểu học, được đánh giá “đạt” về phẩm chất và năng lực trong lớp 4, lớp 5.

phuong an tuyen sinh lop 6 anh 1
Công thức tính điểm và các diện ưu tiên của trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội.

Cách thức xét tuyển vào trường là kết quả học tập trong học bạ tiểu học trong 5 năm và kết quả bài khảo sát Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Tổng điểm môn Toán, Tiếng Việt ở 5 năm tiểu học có tối đa 100 điểm. Trong tổng điểm 3 bài khảo sát trong kỳ “khảo sát đánh giá năng lực vào lớp 6” có bài khảo sát năng lực môn Toán (thi trong 60 phút), môn Tiếng Việt (thi trong 60 phút), môn Tiếng Anh (thi trong 45 phút) đều có thang điểm tối đa là 100.

Kỳ thi khảo sát diễn ra vào ngày 9/6. Công bố kết quả ngày 14/6.

Năm học 2019-2020, trường Marie Curie tuyển 450 học sinh vào lớp 6. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đúng độ tuổi quy định, sức khoẻ bình thường đều có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 trường Marie Curie.

Học sinh lớp 5 cần làm hai bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm mỗi bài là 60 phút, tổng điểm mỗi bài là 10 điểm.

Bài 1 nhằm mục đích kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán thuộc chương trình lớp 5 hiện hành. Đề bài gồm 40 câu hỏi, điểm của các câu hỏi bằng nhau. Các câu hỏi là kiến thức cơ bản, dễ nhớ, không cần luyện thi.

Bài 2 nhằm mục đích kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh. Đề bài gồm 60 câu hỏi, điểm của các câu hỏi bằng nhau.

Điểm xét tuyển (ĐXT): ĐXT = Điểm bài 1 + Điểm bài 2 + Điểm ưu tiên

Trong đó nhà trường đề ra, học sinh có anh/chị/em ruột đang học ở trường Marie Curie được cộng thêm 3 điểm. Học sinh ở KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì (gần trường) được cộng thêm 3 điểm.

Điểm chuẩn tính theo danh sách học sinh được xếp theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống thấp. Học sinh đỗ chính thức được chọn từ cao nhất xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm thấp nhất của học sinh đỗ chính thức gọi là điểm chuẩn. Học sinh có điểm xét tuyển ở cận dưới điểm chuẩn thuộc diện dự khuyết.

Tại trường THCS Nguyễn Siêu tuyển sinh vào lớp 6 sẽ ưu tiên học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Siêu. Ưu tiên học sinh đạt từ giải 3 trở lên trong các môn học thuật trong cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức (từ cấp thành phố). Nhà trường sẽ xét học bổng cho học sinh đạt thành tích cao ở tiểu học và có giải thưởng quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi Checkpoint Primary đạt 6/6 các điểm thành phần các môn thi.

phuong an tuyen sinh lop 6 anh 2

Yêu cầu trình độ Tiếng Anh tối thiểu đầu vào lớp song ngữ quốc tế.

Điều kiện dự tuyển là học sinh có năm sinh theo đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe và năng lực học tập 2 chương trình (chương trình Việt Nam và chương trình Quốc tế Cambridge). 

Học sinh có trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của chương trình quốc tế. Nếu học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh thì bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh tương đương trình độ yêu cầu.

Căng thẳng kỳ thi vào lớp 10 công lập ở Sài Gòn Khoảng 30% thí sinh bị loại trong kỳ thi vào lớp 10 công lập ở Sài Gòn khiến việc cạnh tranh trở nên căng thẳng.

Chọn nguyện vọng quá khả năng, hết cửa vào lớp 10 công lập ở Sài Gòn

Chọn trường vì mến bạn, sĩ diện với bạn bè, không phù hợp năng lực bản thân vẫn là những sai lầm mà học trò thường gặp khi chọn nguyện vọng.Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục