Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh gãy chân trong trường Nam Trung Yên trở lại lớp

“Ngày đầu tiên con tôi trở lại trường học, cháu rất háo hức gặp thầy cô, bạn bè”, bố học sinh Trần Chí Kiên nói.

Sáng 27/2, em Trần Chí Kiên, học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) trở lại lớp sau gần 3 tháng nghỉ học vì bị gãy chân.

Anh Trần Chí Dũng - bố Kiên - nói với Zing.vn rằng con trai rất háo hức đi học sau một thời gian khá dài trên giường bệnh.

Hành trình tìm công lý vụ học sinh Nam Trung Yên gãy chân Sau gần 3 tháng em Trần Chí Kiên gãy chân trên sân trường, hiệu trưởng và hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội bị kỷ luật cách chức.

Nam phụ huynh viết trên Facebook cá nhân: “Kiên rất vui, háo hức dậy sớm và khoác chiếc áo đồng phục của trường. Bố mẹ rất lo nhưng các cô động viên sẽ quan tâm cháu đặc biệt nên cũng giảm bớt lo âu phần nào.

Mọi việc đã kết thúc, chỉ mong cô và trò trường Tiểu học Nam Trung Yên ổn định để làm tốt công tác giảng dạy, học tập. Mong dư luận và đặc biệt các phụ huynh học sinh thông cảm, có cái nhìn khách quan về giáo viên, nhà trường. Gia đình cũng muốn nói lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng mạng, truyền thông, cơ quan chức năng đã đồng hành cùng chúng tôi”.

vu tai nan truong Nam Trung Yen anh 1
Những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của bố cháu Kiên. Ảnh chụp màn hình.

Anh Chí Dũng cũng cho hay con trai trở về nhà rất vui vẻ sau ngày đầu đến trường. Thầy cô thông tin Kiên khá vui vẻ, trò chuyện nhiều với bạn bè, giáo viên.

Gia đình anh Dũng cũng không cho con trai biết sự việc xung quanh vụ tai nạn của cháu.

vu tai nan truong Nam Trung Yen anh 2
Kiên chống nạng tới trường sau tai nạn. Ảnh: Gia đình cung cấp.

“Chúng tôi có nhiều phương án khác nhau, trong đó có ý định chuyển trường cho cháu. Tuy nhiên, các thầy cô động viên nhiều nên gia đình vẫn để Kiên theo học tại đây. Đó chỉ là việc chưa tốt của cá nhân, không liên quan tập thể cả trường”, anh Dũng nói.

Trước đó, vụ tai nạn của cháu Kiên tại trường Tiểu học Nam Trung Yên được dư luận đặc biệt chú ý.

Cơ quan điều tra đã có kết luận ban đầu. Ngày 21/2, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy ban hành quyết định cách chức với hiệu trưởng và hiệu phó trường Nam Trung Yên do có hành vi gian dối trong vụ tai nạn của Kiên.

> Chủ đề: Học sinh tiểu học bị đâm gãy chân trong sân trường
Giáo dục tuần qua: Cách chức hiệu trưởng, bãi nhiệm hiệu phó Cách chức hiệu trưởng, hiệu phó trường Nam Trung Yên (Hà Nội), bãi nhiệm hiệu phó ở Hải Phòng là những sự kiện giáo dục đáng chú ý tuần qua.

Sự việc bắt đầu vào ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Theo lời của Kiên, khi chạy về lớp, em va chạm với ôtô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Cháu nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác. Nữ hiệu trưởng đã phủ nhận điều này.

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng của bà Ngọc để chờ kết luận vụ việc.

Ngày 17/2 và 18/2, nhiều giáo viên liên tiếp lên tiếng khẳng định hiệu trưởng nhà trường báo cáo sai sự thật về vụ tai nạn.

Ngày 18/2, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong vụ nam sinh lớp 2 bị gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội.

Ngày 21/2, hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường bị cách chức.

'Hiệu trưởng Nam Trung Yên làm xấu hình ảnh giáo viên'

Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố không bao che, dung túng cho việc làm của bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên.


Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục