Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Đắk Lắk bị phản ứng khi diện sườn xám chụp kỷ yếu

Bộ kỷ yếu của các bạn học sinh lớp 12A4, trường THPT Việt Hoàng (Đắk Lắk) đang gây ra nhiều ý kiến tranh cãi với nhiều chi tiết bất hợp lý, sai kiến thức lịch sử cơ bản.

bo ky yeu lich su anh 1

Bộ ảnh kỷ yếu tái hiện lại lịch sử Việt Nam những năm của thập niên 40 có tên "Chuyện Xứ Người" của lớp 12A4, trường THPT Hoàng Việt, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang nhận được nhiều sự quan tâm. Bên cạnh ý kiến khen ngợi về ý tưởng độc đáo, đầu tư công phu thì không ít nhận xét rằng bộ ảnh làm sai lệch lịch sử, từ trang phục, phụ kiện, đến giầy dép đều sử dụng tuỳ tiện, không có sự đồng bộ, thống nhất.

bo ky yeu lich su anh 2

Ngoài ra, chi tiết khiến nhiều người hoang mang từ bộ kỷ yếu là trang phục sườn xám của Trung Quốc lại đứng chung một album vốn được hiểu là đang phục dựng lại một bối cảnh lịch sử Việt Nam. Theo đó, sườn xám không thuộc về văn hóa Việt nên nếu đặt để vào bộ ảnh này là không phù hợp. Xét về tổng thể, bộ kỷ yếu khiến người xem không hình dung ra được các bạn học sinh Đắk Lắk đang phục dựng lại thời kỳ nào trong lịch sử.

bo ky yeu lich su anh 7

10X bày tỏ đứng trước ý kiến trái chiều, các thành viên trong lớp đều cảm thấy rất buồn, nhiều người còn muốn xoá bộ ảnh. Tuy nhiên, được các thầy cô, bạn bè động viên nên các thành viên của lớp sẽ coi bộ ảnh như một kỷ niệm, một món quà trước kỳ thi THPT Quốc gia.

bo ky yeu lich su anh 8

Nữ sinh cho biết thêm hôm chụp kỷ yếu trời nắng rất gắt nhưng ai cũng cố gắng để bộ ảnh được hoàn hảo nhất. Ngoài những ý kiến trái chiều trên mạng, bộ ảnh nhận được sự ủng hộ đến từ thầy cô và các bậc phụ huynh.

Binz - Châu Bùi và các cặp rapper - người đẹp nổi tiếng giới trẻ

Binz - Châu Bùi, BigDaddy - Emily hay Rhymastic - Thanh Huyền là những cặp rapper - người đẹp nổi tiếng.

Kiều Trang

Ảnh: Minh Tôn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống