Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh cứu sống thầy giáo ngã xuống bể bơi vì đau tim

Thầy Frank Holiday - giáo viên tại Mỹ - được cứu sống sau khi xuất hiện cơn đau tim nghiêm trọng, gần như không qua khỏi ngay tại trường học.

NBC4 Washington đưa tin ngày 15/11, quận Charles đã tuyên dương những người cứu thầy Holiday.

Tháng 9/2022, trong một trận đấu bóng rổ tại trường Trung học North Point ở Charles (Maryland, Hoa Kỳ), sau khi ra hiệu lệnh, thầy Frank Holiday đột ngột xuất hiện một cơn đau tim nghiêm trọng.

“Chúng tôi quay lại nhìn và thấy thầy Holiday ngả người ra sau, rơi xuống bể bơi bên dưới”, học sinh Kayden Chavers nhớ lại.

Thầy Charlie Burch cho biết đột nhiên, ông nghe thấy tiếng la hét và học sinh chạy xuống hành lang. Một vài em chạy vào phòng ông báo cáo sự việc.

Trong khi đó, cô Amy Robinson - nhân viên quản lý bể bơi và huấn luyện viên hô hấp nhân tạo - nhanh chóng sử dụng các miếng AED (viết tắt của Automated External Defibrillator - máy khử rung tim tự động ngoài lồng ngực), dù biết điều đó không tốt.

cuu song giao vien anh 1

Thầy Frank Holiday cảm ơn đồng nghiệp trong lễ tuyên dương. Ảnh: NBC4 Washington.

“Thành thật mà nói, thầy Holiday không ổn. Anh ấy dường như không có dấu hiệu của sự sống”, cô Robinson nói.

Bà Corp. Tiffany Smith - cán bộ trường học - cho biết để cứu sống thầy Holiday, những người có mặt phải mất 21 phút hô hấp nhân tạo liên tục. Thầy giáo này sau đó được đưa vào bệnh viện để chữa trị.

“Các bác sĩ rất ngạc nhiên trước khả năng phục hồi của trái tim. Thật choáng ngợp khi nghĩ đến số người không bỏ rơi tôi, họ đã kiên trì giành lại sự sống này”, thầy Holiday nói.

Nhờ những học sinh có tư duy nhanh nhạy và những giáo viên kiên trì, 6 tuần sau, thầy Holiday đã có mặt tại lớp học và kể lại câu chuyện của mình.

Sự việc trên đã thay đổi góc nhìn của tất cả những người có mặt. Kayden Chavers cho rằng cậu đã nhìn thấy sự thật về sự sống.

Mục Giáo dục gửi tới độc giả gợi ý những tác phẩm hay về tuổi trẻ, học đường. Đó có thể là lựa chọn phù hợp cho người yêu sách, thích khám phá cuộc sống học sinh, sinh viên xưa và nay.

Xem thêm: Trang viết thanh xuân

cuu song giao vien anh 2

Nhiều đại học Mỹ tuyển sinh viên chưa từng nộp hồ sơ

Phương thức tuyển sinh trực tiếp cho phép các trường đại học gửi thư mời nhập học cho sinh viên dựa trên điểm trung bình hoặc một vài tiêu chí khác, theo Wall Street Journal.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm