Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh chuyên Lê Hồng Phong tạo trend chụp ảnh mừng trường 100 tuổi

Kỷ niệm 100 năm thành lập trường, cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã sáng tạo hiệu ứng, giúp logo của trường hiện lên mặt các sinh viên khi chụp ảnh.

Hiệu ứng độc đáo này được đặt tên là “lhpnd100” được tạo ra bởi Bùi Minh Tú (sinh năm 2001), cựu học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Kể từ khi đăng tải, hiệu ứng của Tú nhanh chóng được các học sinh, giáo viên trong trường ủng hộ nhiệt tình. Ngoài check-in, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều cựu học sinh cũng nhân dịp này bày tỏ niềm tự hào với ngôi trường đã gắn bó suốt những năm cấp 3.

Chia sẻ với Zing, Mạnh Tú cho biết vì thấy các trường lớn trong và ngoài nước đều có hiệu ứng riêng nên 10X quyết tâm thực hiện dự án này với mong muốn tạo ra dấu ấn riêng cho trường của mình.

“Lúc làm này mình cũng gặp một số khó khăn, do đây là một công nghệ mới, phải vừa làm vừa học và đọc rất nhiều tài liệu. Nhưng có lẽ một phần nhờ vào quyết tâm muốn tạo ra một màu cờ sắc áo riêng cho trường nên mình dành trọn một đêm để thực hiện. Mình còn được các bạn ủng hộ và góp ý rất nhiệt tình nữa”, 10X bày tỏ.

Ngoài chế độ in logo trường lên khuôn mặt của người sử dụng, “lhpnd100” còn có chức năng tự điều chỉnh độ sáng, màu da để người dùng có tấm hình ưng ý nhất. Theo nam sinh, đây là phần khó khăn và mất thời gian nhất trong quá trình làm.

Bên cạnh đó, nam sinh cũng tiết lộ thêm sau "lhpnd100", sắp tới 10X sẽ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm tiếp theo trong bộ sưu tập hiệu ứng "for LHPer".

“Bộ hiệu ứng này là món quà và cũng là cách gửi gắm tình cảm của mình đến ngôi trường cấp 3 mà mình từng theo học”.

Ngày 13/6, trong buổi gặp mặt đại diện ban liên lạc cựu học sinh các niên khóa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), cô Phạm Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, 60 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 3-4/10 sắp tới.

Ngôi trường này đang tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi để truyền thông cho ngày kỷ niệm như Mái trường kể chuyện trăm năm, Sao tháng ba, 15 năm một chặng đường...

Hiện Tú là sinh viên năm 1 ngành Khoa học máy tính, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trước đây, nam sinh từng “gây sốt” cộng đồng giới học đường khi trở thành nhà vô địch nhỏ tuổi nhất đạt huy chương đồng tại cuộc thi Tin học văn phòng thế giới năm 2017.

Lớp học tình thương của thầy giáo 9X ở TP.HCM

Bằng tình thương và sự nhiệt huyết của người thầy, lớp học của chàng trai trẻ Phan Trung Hải luôn đầy ắp niềm vui và tinh thần hiếu học của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thảo Ngân

Bạn có thể quan tâm