Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh Cần Thơ hào hứng tại lễ trao học bổng ‘Vì tương lai Việt Nam’

Hàng trăm học sinh Cần Thơ đã có buổi giao lưu đầy hứng khởi tại lễ trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam” do báo Mực Tím và Công ty CP Văn hóa TIE tổ chức.

Sau khi thực hiện nhiều chương trình trao học bổng cho các tỉnh khu vực miền Nam, ngày 14/5 Công ty Cổ phần Văn hóa TIE phối hợp cùng báo Mực Tím tổ chức trao quà, học bổng cho học sinh giỏi vượt khó, cán bộ đoàn hoạt động năng nổ.

Cong ty Co phan van hoa TIE anh 1
Đại diện Công ty Cổ phần Văn hóa TIE và báo Mực Tím trao quà, học bổng cho học sinh giỏi vượt khó.

 

Tại buổi lễ, đại diện đơn vị tổ chức đã trao tặng nhiều thiết bị hỗ trợ giảng dạy, cùng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập cho hai trường PTTH Trần Đại Nghĩa và PTTH Nguyễn Việt Hồng. Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu với nhiều ca sĩ trẻ như: Đào Tấn, DJ Quốc Bảo…

Phó hiệu trưởng trường PTTH Trần Đại Nghĩa - thầy Võ Thành Khiêm cho biết: “Nhà trường đánh giá cao hoạt động ý nghĩa này. Thông qua học bổng, các em học sinh sẽ có thêm khả năng về tài chính và động lực tinh thần để phấn đấu đạt thành tích học tập tốt".

"Bên cạnh các suất học bổng cá nhân, Công ty Cổ phần văn hóa TIE và báo Mực Tím còn tài trợ cho nhà trường trang thiết bị phục vụ giảng dạy như: TV màn hình phẳng, đồng hồ treo tường, tập học sinh… Đây cũng là sự hỗ trợ thiết thực để nhà trường nâng cao, hoàn thiện cơ sở vật chất, giúp giáo viên có thêm giáo cụ giảng dạy, học sinh được học theo phương pháp trực quan sinh động”, thầy Võ Thành Khiêm cho biết thêm.

Cong ty Co phan van hoa TIE anh 2
Đại diện Công ty Cổ phần Văn hóa TIE trao quà tặng trường là một TV Philips 43 inches, 2 đồng hồ và 1.000 tập cao cấp hiệu TIE Stationery.

 

Tham dự buổi lễ, em Lê Thanh Thế Hiển - học sinh lớp 11A4, trường Trần Đại Nghĩa cho biết, em và các bạn trong lớp đã có mặt tại trường từ rất sớm để đón chờ sự kiện. Thế Hiển cho rằng đây là một hoạt động mang tính nhân văn và giáo dục rất lớn đối với học sinh trường PTTH Trần Đại Nghĩa, PTTH Nguyễn Việt Hồng.

“Nhìn thấy các bạn có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng và vinh danh vì có thành tích học tập xuất sắc giúp em có thêm động lực để phấn đấu trong học tập. Đồng thời, được giao lưu với các anh chị ca sĩ thần tượng nên em và các bạn đều rất hào hứng, quyết tâm trở thành một công dân hữu ích cho xã hội”, Thế Hiển chia sẻ.

Cong ty Co phan van hoa TIE anh 3
Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ thần tượng được đông đảo học sinh yêu thích.

 

Đại diện báo Mực Tím, bà Trần Gia Bảo - Phó tổng biên tập bày tỏ mong muốn hỗ trợ học sinh trường PTTH Trần Đại Nghĩa, PTTH Nguyễn Việt Hồng nói riêng, các trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói chung nhiều hơn nữa. Thông qua các ấn phẩm dành cho tuổi học trò như: Mực Tím, Rùa Vàng, Nhi Đồng, Khăn Quàng Đỏ… các em có được sân chơi bổ ích, được cung cấp nhiều thông tin học tập cũng như xây dựng ước mơ.

Cong ty Co phan van hoa TIE anh 4
Tất cả học sinh đều tỏ ra hào hứng với buổi giao lưu này.             

 

Đồng thời, báo Mực Tím thường xuyên phối hợp với các mạnh thường quân là những công ty cung cấp trang thiết bị trường học để xây dựng quỹ khuyến học, chương trình trao học bổng, tặng dụng cụ học tập, hỗ trợ nâng bước học sinh đến trường, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn.   

Cong ty Co phan van hoa TIE anh 5
Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa TIE phát biểu tại buổi giao lưu.

 

Về phía nhà tài trợ, đại diện Công ty Cổ phần văn hóa TIE, ông Đặng Trung Dũng - Phó tổng giám đốc cam kết sẽ có nhiều hơn nữa các chương trình giao lưu, trao học bổng cho trường học trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm vở cao cấp, thương hiệu TIE Stationery luôn cố gắng để nâng cao chất lượng, nhằm đem đến cho học sinh những sản phẩm chất lượng cao.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện