Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh Cà Mau vắng nhiều trong ngày đầu trở lại trường

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết sáng 20/4, học sinh khối 9 vắng 246 em. Con số này ở khối 12 là 48.

Trao đổi với Zing sáng 20/4, ông Ngô Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau, cho biết để đảm bảo an toàn, sở đã đặt ra nhiều quy định và hướng dẫn từng bước cho học sinh và giáo viên.

deo khau trang di hoc lai anh 1

Học sinh được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường. Ảnh: Sở GD&ĐT Cà Mau.

Theo hướng dẫn của sở, khi vào cổng trường, học sinh phải rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn và đo thân nhiệt. Phụ huynh đưa đón con cũng được yêu cầu đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m.

Mỗi lớp học được chia thành 2, bố trí chỗ ngồi theo hình chữ Z để đảm bảo khoảng cách 2 m giữa các em. Các trường cũng không tổ chức chào cờ, hoạt động thể dục, thể thao, ăn, uống tập trung.

Thời gian này, khối lớp 9 chỉ học các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ. Khối lớp 12 cũng tương tự và thêm môn Giáo dục Công dân. Học sinh sẽ được ôn tập lại kiến thức cũ, xen kẽ nội dung mới.

deo khau trang di hoc lai anh 2

Học sinh được bố trí ngồi theo hình chữ Z để đảm bảo khoảng cách. Ảnh: Sở GD&ĐT Cà Mau.

Thống kê trong sáng 20/4, khối 9 vắng 246 em. Con số này ở khối 12 là 48.

"So với ngày thường, số học sinh vắng nhiều. Có thể ngày đầu các em đi học lại, phụ huynh vẫn còn băn khoăn, lo lắng. Sau hôm nay, giáo viên sẽ tìm hiểu lý do học sinh vắng để có biện pháp động viên", ông Luân nói.

Ông Luân cho hay nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, dự kiến đầu tuần sau hoặc ngày 4/5, các khối lớp còn lại sẽ quay lại học tập bình thường.

Tại trường THPT Nam Đông Quan (huyện Đông Hưng, Thái Bình), học sinh tỏ ra khá phấn khởi khi được trở lại trường.

Thầy Đặng Hoàn Kiếm, Hiệu trưởng trường THPT Nam Đông Quan, cho hay trường bố trí cho học sinh lớp 11, 12 đi học buổi sáng, khối 10 học buổi chiều. Tất cả học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Thời gian này, trường cũng hạn chế cho người lạ ra vào.

"Học sinh tự trang bị cốc uống nước riêng và tự bảo quản chứ không dùng cốc uống nước chung. Đây là yêu cầu bắt buộc”, thầy Kiếm nói.

deo khau trang di hoc lai anh 3

Học sinh Thái Bình trong ngày đầu trở lại trường. Ảnh: H.T.

“Em rất vui khi được quay lại trường học, nhớ trường lớp, bạn bè và thầy cô quá rồi. Em tin là mọi người chấp hành tốt các quy định về đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay, chúng ta sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh”, một học sinh lớp 12 tại trường THPT Nam Đông Quan chia sẻ.

3 địa phương cho học sinh trở lại trường từ ngày 20 và 21/4

Học sinh Cà Mau, Thái Bình đến trường ngày 20/4. Học sinh Thanh Hóa quay trở lại lớp ngày 21/4.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục