Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng. Nhiều ý kiến cho rằng hình phạt này không phù hợp.

Hình ảnh nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch được cho là tại trường THPT Nguyễn Trãi (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

“Tôi không hiểu thầy cô nghĩ gì lại phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng như đổ lửa, không đồ bảo hộ. Nếu chẳng may xảy ra tai nạn, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?", một phụ huynh có con học tại trường nói.

Người này cho rằng học sinh hư, thầy cô có quyền phạt, giáo dục để các con tiến bộ, nhưng hình thức phải phù hợp.

Phat hoc sinh deo gach anh 1
Hình ảnh học sinh bị phạt đẽo gạch giữa trời nắng được chia sẻ trên mạng.

Trả lời Zing.vn sáng 12/6, ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi - cho biết ông lấy làm tiếc về sự việc xảy ra tại trường. Thời điểm đó, ông đi công tác, một quản giáo đã yêu cầu những học sinh cá biệt lên mái nhà đẽo gạch.

"Thực ra, ý của giáo viên tốt nhưng phương pháp không chấp nhận được. Ngay sau đó, tôi đã yêu cầu không được làm như vậy với học sinh. Tới đây, chúng tôi sẽ họp hội đồng kỷ luật quán triệt lại vấn đề này và có hình thức kỷ luật với người vi phạm để không xảy ra sự việc tương tự”, ông Huân nói.

Bắt học sinh quỳ, ăn ớt và những hình phạt 'không thể tin được'

Không chỉ bắt học sinh quỳ gối trước bục giảng, nhiều giáo viên còn có hình phạt khiến phụ huynh bức xúc.


Hoàng Minh

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục