Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh bắn cung, xây cầu trong cuộc thi Maths Olympiad

Thay vì ngồi trong phòng làm những bài toán khó, học sinh Hà Nội tham gia cuộc thi đặc biệt với chuỗi trò chơi giải đáp câu đố và vận động thể chất theo chủ đề.

Ngày 28/11, học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 của 11 trường quốc tế, trường tư thục ở Hà Nội tham gia cuộc thi Maths Olympiad tại trường Phổ thông liên cấp Olympia.

Cuoc thi Toan noi hoc sinh giai do anh 1

Cuộc thi yêu cầu thí sinh kết hợp trí lực, thể lực và kỹ năng làm việc nhóm. Ảnh: Trường PTLC Olympia.

Maths Olympiad được tổ chức thường niên, có sự tham gia của hầu hết trường quốc tế trên địa bàn như Quốc tế Anh (BIS), Quốc tế Đa cấp Anh Việt Hoàng gia (BVIS), Concordia và các trường Olympia, Vinschool, Wellspring, Nguyễn Siêu...

Năm nay, cuộc thi mang chủ đề "Zombie Apocalypse - Giải cứu nhân loại". 45 đội thi đến từ 11 trường được chia thành bảng Junior (lớp 5-8) và Senior (9-12) cùng giải toán và thực hiện các trò chơi vận động.

Với cuộc thi như Maths Olympiad, thí sinh không phải vùi đầu ôn luyện. Thay vào đó, để đủ điều kiện tham dự, các em phải tìm kiếm thành viên cho đội của mình. Mỗi đội có 5 người và phải có đủ học sinh đến từ 4 lớp.

Trong thời gian thi, thí sinh không ngồi trong phòng làm đề như các cuộc thi truyền thống mà thi ngoài trời, kết hợp giải toán với các trò chơi vận động như bắn cung, xây cầu. 4 vòng thi là chuỗi hoạt động thử thách trí lực, thể lực cùng kỹ năng làm việc nhóm.

Cuoc thi Toan noi hoc sinh giai do anh 2

Thí sinh hào hứng với các trò chơi vận động. Ảnh: Trường PTLC Olympia.

Trong thời gian thi kéo dài gần 4 giờ, các em đi tìm đáp án cho những câu đố, thực hiện thử thách để giành chiến thắng.

Kết quả, ở bảng Junior, giải nhất thuộc về đội Nguyễn Siêu A; giải nhì thuộc về đội Olympia B; chủ nhân giải ba là ISV A - 76.

Trong khi đó, ở bảng Senior, đội Nguyễn Siêu B giành giải nhất, Olympia B nhì và Concordia A giải ba. Với giải toàn đoàn, Olympia đứng cao nhất, tiếp đến là Concordia và BIS.

Thạc sĩ Toán học Võ Đức Anh, giáo viên Toán, thành viên ban tổ chức cuộc thi, đánh giá điều đặc biệt của Maths Olympiad là kết quả không hoàn toàn phụ thuộc khả năng giải toán, mà còn có cả yếu tố vận động, sáng tạo, làm việc nhóm và có thể thêm một chút may mắn.

"Math Olympiad không phải cuộc thi căng thẳng với những bài toán hóc búa, đánh đố, mà là cuộc thi mang đến sự phấn khích, vui vẻ và cảm hứng mới của các bạn học sinh cho bộ môn Toán”, thầy Đức Anh nói.

Học phí ngành y 70 triệu đồng/năm không cao

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM cho rằng học phí ngành y khoảng 68-70 triệu đồng/không cao. Thực tế tuyển sinh cho thấy xã hội chấp nhận mức thu này.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục