Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh Bắc Giang được gọi lên bảng bằng cách quay tên ngẫu nhiên

Để kích thích sự chủ động và hào hứng của học trò, một thầy giáo ở Bắc Giang đã áp dụng cách gọi lên bảng bằng phần mềm quay tên ngẫu nhiên.

Học sinh được gọi lên bảng bằng cách quay ngẫu nhiên Học sinh Bắc Giang thích thú với cách gọi lên bảng đầy mới lạ trong giờ Vật lý.

Mới đây, clip một thầy giáo ở Bắc Giang dùng phần mềm quay ngẫu nhiên để gọi học sinh lên bảng thu hút sự chú ý trong cộng đồng mạng. Trên màn hình tivi, vòng quay dừng ở tên ai, người đó sẽ phải trả lời câu hỏi.

Phần lớn dân mạng thích thú với cách học mới lạ, lần đầu được áp dụng. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng các bạn trẻ sẽ có các cảm xúc khác nhau nếu được gọi lên bảng theo cách này.

goi len bang bang cach quay ngau nhien anh 1
Tên một bạn học sinh bất kỳ sẽ được hiện lên sau khi vòng quay dừng lại. Ảnh: Hà Trang.

Phương pháp trên được thầy giáo chủ nhiệm lớn 12A1, trường THPT Lục Ngạn 1 (Bắc Giang) áp dụng trong giờ Vật Lý.

Xuân Thiều - học sinh của lớp - cho biết đây là phần mềm do một học sinh đưa ra, thầy chủ nhiệm thấy hay nên đã cho lớp sử dụng thử. Lớp 12A1 là tập thể đầu tiên trong trường áp dụng cách gọi lên bảng này.

10X kể thường ngày, các bạn khá bị động trong việc xung phong làm bài tập cũng như phát biểu. Song khi áp dụng cách quay ngẫu nhiên, mọi người đã chủ động hơn trong việc làm bài để lúc nào cũng chuẩn bị sẵn sàng lên bảng.

Xuân Thiều cảm thấy phương pháp mới khá hay và tạo không khí vui vẻ trong giờ học. Nam sinh cho biết thêm với cách học này khiến cho ai cũng hào hứng, tạo cảm giác hồi hộp, thích thú.

goi len bang bang cach quay ngau nhien anh 2
Lớp 12A1, trường THPT Lục Ngạn 1 (Bắc Giang) tỏ ra khá thích thú với cách học mới lạ. Ảnh: FBNV.

3 địa điểm 'cứ đứng vào là có ảnh đẹp', được nhiều bạn trẻ check-in

Nấc thang xoắn ốc ở Nha Trang, cây cô đơn phiên bản mới tại Đà Lạt hay cổng trời Phú Quốc là 3 địa điểm thu hút giới trẻ Việt và thế giới tới chụp ảnh "sống ảo".

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống