Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học sinh 5 tuổi bị trói tay, bịt mắt vì xé giấy trong lớp

Hai bé gái 5 tuổi tại một ngôi trường ở Thái Lan bị cô giáo trói tay, bịt mắt bằng băng dính vì xé giấy trong lớp học.

Daily Mail ngày 24/2 đưa tin sự việc diễn ra mới đây tại ngôi trường ở thành phố Surin, tỉnh Surin, Thái Lan. Hai nữ giáo viên giận dữ trói tay và bịt mắt hai bé gái 5 tuổi sau khi các em nghịch và xé giấy trong lớp học. Hiện, tên của các học sinh và giáo viên chưa được công khai.

Hình ảnh được đăng tải cho thấy tay của các em bị trói chặt bằng băng dính xanh, trong khi mắt bị bịt bằng giấy trắng rồi dán chặt băng dính bên ngoài. Giáo viên thứ ba đã chụp lại sự việc và gửi cho phụ huynh của các em vào đầu tuần này.

Sau vụ việc, nhà trường lên tiếng bảo vệ hai cô giáo. Hiệu trưởng của trường cho biết đó là cách tốt để dạy các bé tập trung. Trong khi đó, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ.

hoc sinh bi troi tay va bit mat vi xe giay anh 1
Hai bé gái bị cô giáo trói tay bằng băng dính và bịt mắt vì xé giấy trong lớp. Ảnh: Daily Mail.

Cha của một trong hai bé gái đã báo cáo sự việc với cảnh sát. Sau đó, hai giáo viên bị buộc phải bồi thường 40.000 bath (khoảng 1.140 USD), đồng thời chính quyền sẽ thực hiện cuộc điều tra khẩn cấp tại trường.

Người cha giận dữ nói: "Người gửi ảnh cho tôi tiết lộ rằng hai cô giáo đó trừng phạt con gái tôi và bạn của cháu bằng cách trói hai tay và bịt mắt chúng. Tôi cho rằng một bé gái nữa cũng bị như con gái tôi nhưng không được chụp lại. Các bé chỉ chơi và xé mẩu giấy trong lớp nhưng giáo viên tức giận và trừng phạt chúng như vậy".

Giáo viên mầm non: ‘Tôi được cho tiền để không đánh trẻ’

Một giáo viên mầm non ở Lâm Đồng chia sẻ bài viết thể hiện sự day dứt khi phụ huynh đưa tiền để con họ không bị đánh. Cô giáo tự hỏi còn giữ được cái tâm với nghề trong bao lâu.

Theo lời kể của người cha, các giáo viên bảo những đứa trẻ nhắm mắt lại, đặt giấy trắng lên mắt và dán chặt bằng băng dính. Sau đó, họ trói tay các bé. Hai đứa trẻ khóc nức nở và run rẩy sợ hãi tột độ và bị các cô giáo đe dọa.

Một cuộc họp đã được tổ chức với sự tham dự của hiệu trưởng nhà trường, phụ huynh hai học sinh, hai nữ giáo viên và cảnh sát địa phương. Mỗi cô giáo đồng ý trả 20.000 bath tiền bồi thường và bày tỏ nguyện vọng muốn chuyển sang trường khác.

Narong Meuanchart, Phó trưởng phòng giáo dục tỉnh Surin, cho biết giới chức đã thành lập một ủy ban để điều tra về vụ ngược đãi trẻ em và hai nữ giáo viên này có thể phải đối mặt các vụ kiện.

> Chủ đề: Trẻ mầm non bị bạo hành

Phụ huynh tố giáo viên dội xô nước lạnh vào đầu trẻ

Phụ huynh tố cô giáo trường Mầm non Kitty (43 Dư Hàng Kênh, TP Hải Phòng) dội cả xô nước vào đầu con mình vì bé tè dầm. Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.


Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm