Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học phí trường quốc tế ở TP.HCM cao nhất 822 triệu đồng/năm

Bậc trung học lớp 10-12 có mức học phí cao nhất trong chương trình các trường quốc tế. Đa số các trường đưa ra mức học phí trên 500 triệu đồng/năm đối với bậc học này.

hoc phi pho thong truong quoc te anh 1

Trường Quốc tế Singapore (Nam Sài Gòn) đưa ra mức học phí chương trình quốc tế từ khoảng 501 - 524 triệu đồng/năm nếu thanh toán một lần cho học sinh bậc phổ thông. Học sinh lớp 9 và 10 học chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE) 2 năm. Sau đó, học sinh có thể lựa chọn một trong hai chương trình học tiếp theo là: Cambridge Quốc tế cấp độ AS / A trong 2 năm cho lớp 11 và lớp 12 hoặc Chứng chỉ Quốc tế bậc 3 International Foundation Diploma for Higher Education Studies (L3IFDHES) trong một năm. Ảnh: SIS.

hoc phi pho thong truong quoc te anh 2

Học sinh phổ thông lớp 11 và lớp 12 ở trường Quốc tế Australia (AIS Saigon) chi trả mức học phí từ 612-699 triệu đồng/năm học, chưa kể các chi phí khác. Học sinh được giảng dạy theo chương trình cấp hai của ĐH Cambridge. Ảnh: AIS.

hoc phi pho thong truong quoc te anh 3

Tại trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) đưa ra mức học phí 716 triệu đồng/năm cho học sinh lớp 11 và 12. Nếu đóng sớm, học phí cả năm sẽ được giảm 6%. Ngoài ra, phụ huynh còn phải đóng nhiều chi phí khác. Ảnh: Ssis.

hoc phi pho thong truong quoc te anh 4

Học phí từ lớp 10 đến lớp 12 ở trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) nằm trong khoảng từ 720 - 822 triệu đồng/năm. Mức học phí này đã bao gồm chi phí cho các hoạt động dã ngoại, văn phòng phẩm, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay cho từng học sinh (tùy độ tuổi)... Ảnh: ISHCMC.

hoc phi pho thong truong quoc te anh 5

So với các trường quốc tế khác tại TP.HCM, Quốc tế Mỹ (TAS) là trường khá non trẻ, được thành lập từ năm 2010. Trường đưa ra mức học phí từ 606 đến 656 triệu đồng/năm cho học sinh lớp 10-12. Ảnh: TAS.

hoc phi pho thong truong quoc te anh 6

Trường Quốc tế Đức (IGS) thuộc hệ thống các trường của Đức tại nước ngoài, giảng dạy giáo trình của Đức. Mức học phí cho bậc trung học phổ thông (lớp 10-12) của trường là 442,5 triệu đồng/năm. Ngoài ra, phụ huynh còn chi trả phí giữ chỗ 136 triệu đồng, tiền xe buýt 38 triệu đồng và tiền ăn 22 triệu đồng. Ảnh: IGS.

hoc phi pho thong truong quoc te anh 7

Trường Quốc tế châu Âu (EIS) có mức học phí cho lớp 10-12 là từ 607 đến 632 triệu đồng/năm. Học sinh được học theo chương trình Tú tài quốc tế (IB). Chi phí này đã bao gồm các chuyến đi thực tế, hoạt động sau giờ học và văn phòng phẩm. Ảnh: EIS.

Hơn 1.100 chữ ký phản đối mức tăng học phí của trường Quốc tế Á Châu

Các phụ huynh cho rằng mức tăng học phí năm 2021-2022 lên đến 15% của trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều gia đình khó khăn, là không thể chấp nhận.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm