Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học phí năm học mới tại TP.HCM như thế nào?

Mức học phí của học sinh TP.HCM được chia thành 2 nhóm theo khu vực quận, huyện.

Ngày 14/8, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố mức học phí, quy định về các khoản thu của các bậc học sẽ thực hiện trong năm học 2019-2020. Theo đó, mức học phí được giữ nguyên như đầu năm 2019. Khối tiểu học không thu học phí. 

Học sinh nhóm 1 thuộc các trường từ quận 1 đến 12 và quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.

Nhóm 2 là học sinh các trường của huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ.

Mức học phí áp dụng cho học sinh TP.HCM cụ thể như sau:

hoc phi tai TP.HCM anh 1
Mức thu học phí của TP.HCM áp dụng từ tháng 9. Ảnh: Chụp màn hình.

 Với mức học phí như trên, ước tính ngân sách TP.HCM sẽ bù hơn 150 tỷ đồng mỗi năm cho tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 các trường THCS công lập.

Đối với các trường thực hiện theo mô hình tiên tiến, áp dụng mức thu là 1.620.000 đồng/học sinh/tháng, bao gồm học phí chính quy 120.000 đồng/học sinh/tháng. Khoản thu còn lại được thỏa thuận để đảm bảo các yêu cầu hoạt động thực hiện mô hình tiên tiến không quá 1.500.000 đồng/học sinh/tháng với hoạt động tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tăng cường tiếng Anh, học với giáo viên người nước ngoài, các bộ môn năng khiếu, kỹ năng sống, cơ sở vật chất cho mô hình tiên tiến, vật tư thực hành.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không giao cho giáo viên thu, chi tiền, đồng thời phải công khai các khoản thu, cung cấp hóa đơn cho học sinh.

Đối với các khoản thu thỏa thuận như vệ sinh phí, tổ chức phục vụ bán trú, sở phân cấp các quận, huyện xem xét và quyết định căn cứ trên tình hình thực tế địa phương.

Sở cũng yêu cầu các quận huyện thành lập đoàn kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh tình trạng thu các khoản không đúng quy định.

7 trường ở Sài Gòn có học phí nửa tỷ đồng mỗi năm

Thuộc danh sách 21 cơ sở có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM, những trường này có mức học phí đắt đỏ, từ 400 triệu đến hơn 600 triệu đồng/năm.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục