Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học phí hàng chục nghìn USD/năm, trường Quốc tế Liên Hợp Quốc dạy gì?

Trưởng thành trong môi trường đa văn hóa và giáo dục hiện đại, học sinh trường Quốc tế Liên Hợp Quốc tốt nghiệp với bằng tú tài quốc tế, thường trúng tuyển các trường danh giá.

truong quoc te lien hop quoc anh 1
Năm 1947, một nhóm phụ huynh làm việc tại Liên Hợp Quốc quyết định thành lập trường Quốc tế Liên Hợp Quốc (UNIS), nhằm cung cấp nền giáo dục chất lượng, giúp những đứa trẻ giữ được văn hóa truyền thống. Ảnh: Wikimedia.
truong quoc te lien hop quoc anh 2
Ban đầu, đây chỉ là trường mẫu giáo với 20 học sinh. Qua hàng thập kỷ, UNIS trở thành trường liên cấp từ tiền mẫu giáo tới lớp 12 với khoảng 1.600 học sinh. Ở Mỹ, UNIS có hai khuôn viên làm nơi học tập cho con em nhân viên Liên Hợp Quốc và trẻ em ở New York. Ảnh: Starrwhitehouse.
truong quoc te lien hop quoc anh 3
Đây cũng là một trong những trường tạo nên chương trình Tú tài quốc tế (IB) và giảng dạy theo chương trình này. Nhờ đó, học sinh tốt nghiệp UNIS có bằng cấp được công nhận toàn cầu, có thể theo học tại các đại học hàng đầu trên thế giới. Ảnh: UNIS.
truong quoc te lien hop quoc anh 4
Ngôn ngữ giảng dạy chính tại UNIS là tiếng Anh. Từ tiểu học, tất cả học sinh phải học tiếng Pháp và Tây Ban Nha. Đến lớp 7, trường dạy thêm tiếng Ả Rập, tiếng Trung, Đức, Italy, Nhật Bản, Nga. Học sinh có thể học thêm tiếng mẹ đẻ sau giờ học chính. Ảnh: UNIS.
truong quoc te lien hop quoc anh 5
Học phí khối mầm non và tiểu học tại UNIS là 38.600 USD/năm, khối trung học hơn 40.000 USD/năm. Từ lớp 9, càng lên cao, học phí càng đắt. Mức học phí cho khối 12 lên đến gần 43.000 USD. Ảnh: UNIS.
truong quoc te lien hop quoc anh 6
Với mức học phí cao, ngoài giờ chính khóa, học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật. Trường chú trọng việc cho học sinh tìm hiểu về truyền thống nghệ thuật, nhằm hiểu rõ hơn văn hóa nước mình, cũng như các nền văn hóa trên thế giới. Ảnh: UNIS.
truong quoc te lien hop quoc anh 7
Hai khuôn viên ở New York đều được đầu tư xây dựng với phòng học hiện đại, rộng rãi, phòng thể dục thể thao, thư viện, trung tâm truyền thông, phòng âm nhạc cách âm, studio, phòng thí nghiệm, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời và khu ăn uống. Ảnh: Demcointeriors.
truong quoc te lien hop quoc anh 8
Ngoài trường ở Mỹ, tinh thần đào tạo thế hệ trẻ nhằm xây dựng thế giới tốt hơn còn được thể hiện qua trường Quốc tế Liên Hợp Quốc ở Hà Nội. Thành lập từ năm 1988, trường là cái nôi của đa dạng văn hóa và nền giáo dục hiện đại. Ảnh: UNIS Hanoi.
truong quoc te lien hop quoc anh 9
Ban đầu, trường chỉ có 12 học sinh học tại phòng mượn của một trường công lập ở Hà Nội. Lúc đó, trường chỉ có một giáo viên biệt phái của UNIS New York, cũng là hiệu trưởng đầu tiên - TS Alice Ann Winner. Ảnh: UNIS Hanoi.
truong quoc te lien hop quoc anh 10
Ngày nay, trường có hơn 1.100 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. UNIS Hà Nội cũng dạy theo chương trình quốc tế với 95% học sinh tốt nghiệp khóa 2018 có bằng IB và 100% học sinh trúng tuyển ít nhất một đại học. Ảnh: UNIS Hanoi.
truong quoc te lien hop quoc anh 11
Với chương trình và hoạt động ngoại khóa tương đương, UNIS Hà Nội có học phí thấp hơn nhiều so với UNIS New York, với mức đóng từ 14.700 USD (mầm non 1) đến 29.700 USD (lớp 12). Ảnh: UNIS Hanoi.

Bên trong trường quốc tế học phí hơn nửa tỷ đồng ở Sài Gòn

Với học phí cao nhất đến 600 triệu đồng/năm, học sinh trường Quốc tế Canada, TP.HCM, được tận hưởng nền giáo dục tiên tiến cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục