Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học phí của 11 trường tiểu học tư thục ở TP.HCM

Mức học phí bậc tiểu học tại các trường tư thục chia theo nhiều phân khúc. Điểm chung của các trường là giảng dạy chương trình của Bộ GD&ĐT kết hợp ngoại ngữ.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 1

Trường Tiểu học -THCS-THPT Tuệ Đức có bậc tiểu học kết hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và phương pháp kiến tạo, cùng 3 giá trị gốc rễ Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực được lồng ghép trong các tiết học văn hóa, kỹ năng, tiếng Anh. Bậc tiểu học có mức học phí 7,5 triệu đồng/tháng, phí bán trú 1,7 triệu đồng/tháng và khoảng 8 triệu đồng/học sinh/năm cho các khoản phí cơ sở vật chất, đồng phục, kiểm tra đầu vào. Ảnh: Tiểu học -THCS-THPT Tuệ Đức.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 2

Tiểu học, THCS và THPT Vạn Hạnh dạy học sinh tiểu học theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Học phí bậc học này năm 2020-2021 ở mức 1,5-1,8 triệu đồng/tháng. Phí học Anh văn giao tiếp với giáo viên bản ngữ là 600.000 đồng/tháng. Học sinh tiểu học đóng ngày 65.000 đồng tiền ăn 3 bữa tại trường. Ảnh: Tiểu học. THCS và TPT Vạn Hạnh.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 3

Trường Tiểu học - THCS - THPT Việt Mỹ có mức học phí bậc tiểu học từ 60 triệu đồng (lớp 1) đến 77 triệu đồng (lớp 5) trong một năm học, chưa bao gồm phí ăn uống, bán trú, đồng phục. Học sinh học chương trình của Bộ GD&ĐT và tiếng Anh theo chương trình Cambridge. Ảnh: Tiểu học - THCS - THPT Việt Mỹ.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 4

Hệ thống trường Vinschool: Bậc tiểu học của Vinschool phải trả mức học phí 6,5 triệu đồng/tháng đối với chương trình chuẩn và 12 triệu đồng/tháng đối với chương trình nâng cao, chưa bao gồm các chi phí khác. Chương trình tiểu học có các môn tiếng Việt/Ngữ văn, Lịch sử & Địa lý được dạy theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Học sinh được học thêm các môn Khoa học, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Toán, Viễn cảnh toàn cầu và Thể chất (Học sinh hệ nâng cao được học các môn học này bằng tiếng Anh). Ảnh: Vinshool.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 5

Trường Tiểu học -THCS - THPT Quốc tế Á Châu (AHS) có mức học phí bậc tiểu học khoảng 11-11,6 triệu đồng/tháng, chưa kể các chi phí khác. Bậc tiểu học được học chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình tiếng Anh được thiết kế theo chuẩn của Mỹ. Ảnh: AHS.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 6

Hệ thống trường Emasi có mức học phí bậc tiểu học từ 134 đến 162 triệu đồng/năm, chưa bao gồm các chi phí khác trong năm 2021-2022. Chương trình tiểu học được xây dựng trên nền tảng chương trình của Bộ GD&ĐT cùng với chương trình tiếng Anh Cambridge. Ảnh: Emasi.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 7

Trường Tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein có mức học phí bậc tiểu học khoảng từ 100 triệu (lớp 1) đến 150 triệu đồng/năm (lớp 5) trong năm học 2021-2022. Bậc tiểu học được áp dụng chương trình tiếng Việt theo chuẩn của Bộ GD&ĐT và chương trình tiếng Anh iP/iLS với 3 môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học. Ảnh: Albert Einstein.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 8

Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm có học phí tiểu học hàng tháng đối với học sinh ngoại trú là 2,3 triệu đồng, bán trú hơn 3,1 triệu đồng, nội trú hơn 5,3 triệu đồng nếu ở phòng quạt, gần 5,6 triệu đồng cho phòng máy lạnh. Ngoài ra, phụ huynh phải đóng 1,5 triệu đồng/năm cho chương trình học tập trải nghiệm ngoài nhà trường cùng một số khoản phí khác. Ảnh: Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 9

Tiểu học, THCS & THPT Việt Anh có mức học phí trung bình khoảng 12 triệu đồng/tháng với chương trình của Bộ GD&ĐT kèm Anh văn hệ Cambridge (40% thời lượng học) cùng các chương trình ngoại khóa. Ảnh: Tiểu học, THCS & THPT Việt Anh.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 10

Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương có học phí bậc tiểu học hàng tháng cho học sinh học hai buổi là 1 triệu đồng, bán trú 1,4 triệu đồng, nội trú 3,1 triệu đồng. Tiền ăn (4 bữa) là 85.000 đồng/ngày. Đầu năm, học sinh tiểu học hai buổi và bán trú đóng 2 triệu đồng, nội trú đóng 2,5 triệu đồng tiền cơ sở vật chất. Ảnh: Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Tri Phương.

hoc phi bac tieu hoc TP.HCM anh 11

Trường Tiểu học, THCS & THPT Thanh Bình, học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày. Học phí năm học 2019-2020 là 4,2-4,7 triệu đồng/tháng cho học sinh bán trú và 7-7,5 triệu đồng/tháng cho học sinh nội trú. Ảnh: Tiểu học, THCS & THPT Thanh Bình.

Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập ở TP.HCM

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố, đề xuất từ năm 2021-2022, học sinh tiểu học ở trường ngoài công lập được hỗ trợ học phí theo quy định của Luật Giáo dục 2019.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm