Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học người Nhật ăn 7 món bổ dưỡng này vào mùa thu

Tại Nhật Bản, mùa thu được coi là thời điểm thích hợp nhất cho việc ăn uống thịnh soạn. Người Nhật đề cao sự ngon miệng vào mùa này khi lựa chọn các món ăn bổ dưỡng nhất.

mon ngon mua thu Nhat Ban anh 1
Thực khách thế giới đều tin rằng sự thèm ăn sẽ gia tăng hơn vào những tháng mùa thu bởi sự phong phú, đa dạng của các loại thực phẩm. Dưới đây là 7 món ăn đặc trưng nhất bạn nên nếm thử nếu có dịp đặt chân đến xứ sở hoa anh đào vào dịp thu về. Ảnh: @crossingtravel. 
mon ngon mua thu Nhat Ban anh 2
Cá đao (sanma): Đây là loài cá được người Nhật ưa chuộng nhất vào mùa thu bởi sự béo ngậy cùng hương vị đậm đà. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần ướp cá với chút muối và chanh rồi nướng đến khi chín vàng, chấm nước tương và thưởng thức. Ảnh: @ryo.ruefusa.
mon ngon mua thu Nhat Ban anh 5
Nấm Matsutake: Mệnh danh là vua của các loại thực phẩm mùa thu, nấm Matsutake nổi tiếng với mùi thơm đặc trưng và hương vị đầy hấp dẫn. Giá loại nấm này khá cao khi được nuôi trồng trong quy trình cầu kỳ, nghiêm ngặt. Ảnh: @cinder.
mon ngon mua thu Nhat Ban anh 8
Hạt dẻ (kuri): Người dân Nhật Bản đã bắt đầu ăn hạt dẻ từ hơn 5.000 năm trước đây, coi nó như một loại thực phẩm chủ yếu hàng ngày. Cách đơn giản nhất để nấu hạt dẻ là luộc trong nước sôi cùng chút muối hoặc nước tương và rượu nấu ăn. Ảnh: @dearmaa.
mon ngon mua thu Nhat Ban anh 9
Con người nơi đây chủ yếu chọn hạt dẻ thay vì các loại hạt khác bởi vị thơm và giàu dinh dưỡng. Hạt dẻ cũng được xem là một trong những nguyên liệu xa xỉ để chế biến các loại bánh ngọt và Yokan (đồ tráng miệng đặc trưng của người Nhật). Ảnh: @dearmaa.
mon ngon mua thu Nhat Ban anh 10
Quả hồng (kaki): Giống với Việt Nam, Hàn Quốc; Đài Loan (Trung Quốc), mùa thu ở Nhật Bản cũng là mùa của những trái hồng đỏ rực. Có hai loại hồng chủ yếu ở Nhật Bản là hồng ngọt và hồng chua. Ảnh: @makki.mignon.
mon ngon mua thu Nhat Ban anh 13
Quả táo (ringo): Thời điểm từ tháng 10-12 chính là giai đoạn thu hoạch thực phẩm mệnh danh là thức quả mùa thu của Nhật Bản. Ảnh: @hacha.micha78.
mon ngon mua thu Nhat Ban anh 16
Khoai lang nướng (satsuma-imo): Chỉ cần nhắc đến khoai lang nướng, người Nhật ngay lập tức sẽ nghĩ đến mùa thu. Ảnh: @missmarzipan.

Sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt hấp dẫn các tín đồ làm đẹp?

Sở hữu hương vị thơm ngon sánh mịn và chứa nhiều dưỡng chất, sữa chua Hy Lạp đang là món khoái khẩu của phái đẹp trên toàn thế giới. Vì sao sữa chua Hy Lạp lại đặc biệt đến vậy?




Hà Linh

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực