Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Học ngành gì để trở thành nhà quản lý bệnh viện?

Các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực y tế nhưng kết quả học tập không cao có thể chuyển hướng theo ngành Quản lý bệnh viện. Ngành này mang đến cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn.

Hiện nay, Quản lý bệnh viện không còn là một ngành học xa lạ với nhiều bạn trẻ. Trong vài năm trở lại đây, nhận thấy nhu cầu nhân sự của các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe… tăng lên đáng kể, một số đại học đã bắt đầu mở tuyển sinh ngành này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngành Quản lý bệnh viện đã được Bộ GD&ĐT cho phép trường Đại học Hùng Vương TP.HCM tuyển sinh vào năm 1996. Đây là tâm huyết gắn liền với nhà sáng lập trường - cố GS.ThS.BS Ngô Gia Hy.

Ông có công lớn trong việc xây dựng ngành niệu miền Nam, từng là chủ nhiệm bộ môn niệu tại Đại học Y Dược TP.HCM và Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM. Ông cũng là nhà sáng lập Hội Niệu học Đông Nam Á, hội viên Hội Niệu học Pháp, Hội Niệu học quốc tế. Năm 1995, cố GS Ngô Gia Hy thành lập trường Đại học Hùng Vương TP.HCM, giữ chức hiệu trưởng nhiệm kỳ 1995-2000.

Là một người đã làm việc trong ngành y lâu năm, từng tu nghiệp tại Pháp, Mỹ, cố GS Ngô Gia Hy đã nhận thấy tầm quan trọng của việc quản trị bệnh viện. Một quản trị viên bệnh viện tốt có thể giúp cải tiến các vấn đề của cơ sở y tế và tăng cường chất lượng khám chữa bệnh.

tuyen sinh,  viec lam nganh y anh 1
Chị Nguyễn Mỹ Linh (sinh viên khóa 2002-2006 ngành Quản lý bệnh viện - ĐH Hùng Vương TP.HCM) hiện là Trưởng phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Theo học ngành Quản lý bệnh viện, sinh viên được đào tạo các kiến thức liên quan đến quản trị nhà nước, quản lý ngành y tế, kinh tế y tế và y tế công cộng, quản trị nguồn nhân lực, kế toán quản trị, marketing, dịch tễ học, quản lý chương trình y tế, lưu trữ, quản lý hồ sơ bệnh án, tổ chức điều dưỡng, môi trường, dược, bảo hiểm y tế…

tuyen sinh,  viec lam nganh y anh 2

Anh Đặng Công Chánh (sinh viên khóa 2000-2004 ngành Quản lý bệnh viện, đang công tác tại Bệnh viện quận 11) chia sẻ kinh nghiệm với tân sinh viên ĐH Hùng Vương.

Là một nhà quản trị bệnh viện, bạn có thể làm việc ở các phòng, ban của các bệnh viện, viện y tế, trung tâm hoặc cơ sở y tế, doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe… Những công việc ở các phòng tài chính, phòng hành chính quản trị, phòng kế hoạch tổng hợp, phòng vật tư - thiết bị y tế, phòng quản lý chất lượng… của các bệnh viện hiện nay đều đòi hỏi cán bộ, chuyên viên được đào tạo đúng về chuyên ngành Quản lý bệnh viện.

tuyen sinh,  viec lam nganh y anh 3

Anh Phạm Minh Hiếu (sinh viên khóa 2000-2004) đang công tác tại phòng Tổ chức cán bộ - Bệnh viện Từ Dũ.

Từ khi tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 1996, ĐH Hùng Vương TP.HCM đã đào tạo được 14 khóa. Trong đó, nhiều sinh viên đang làm việc và giữ một số vị trí lãnh đạo tại phòng, ban của các bệnh viện lớn.

Năm nay, ngành Quản lý bệnh viện của trường tuyển sinh theo 4 phương thức: Kết quả thi THPT quốc gia 2021, kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, kết quả học tập THPT lớp 12, điểm trung bình tích lũy toàn khóa trung cấp.

Cùng với đó, trường triển khai nhiều chính sách hấp dẫn dành cho tân sinh viên như giảm 50% học phí học kỳ I, tặng học bổng 3-5 triệu đồng cho các học sinh có kết quả học tập 3 năm THPT đạt từ 7 và 8 chấm trở lên.

Học sinh nộp hồ sơ xét tuyển online vào ngành Quản lý bệnh viện bằng phương thức học bạ lớp 12 tại đây.

Địa chỉ: Số 736 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM

Điện thoại: ‎(028)38553675 (tổng đài), 0888158001 (hotline)

Email: info@hvuh.edu.vn

Website: hvuh.edu.vn l Fanpage: facebook.com/hungvuonguni

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm