Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Học ngành gì để đảm bảo tương lai sung túc?

Theo những thống kê được đăng tải trên tờ The Richest, 11 chuyên ngành sau đây có thể đảm bảo mức lương cơ bản khá cao dành cho người học trên toàn thế giới.

Ngành khoa học chính trị. Lương trung bình 80.000 USD/năm. Những ngành nghề liên quan đến công việc Chính phủ luôn đầy cạnh tranh nhưng cũng mang lại thu nhập rất tốt.

Ngành báo chí. Một phóng viên thông thường ở Mỹ cũng có khả năng kiếm được hơn 70.000 USD/năm. Chưa kể đến những nhà báo nổi tiếng có thu nhập lên đến hàng triệu USD.

Ngành Marketing. Chưa bao giờ các dịch vụ liên quan đến Marketing lại phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Các công ty hàng đầu luôn muốn tìm những nhà marketing thông thái nhất để tuyển mộ.

Ngành Triết học. Triết học là một môn học rất khó nhưng những người giỏi bộ môn này đều mặc định là những nhà diễn thuyết tài ba và có khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Ngành Quan hệ quốc tế. Lương cơ bản cho nghề này lên tới 80.000 USD/năm.

Ngành thiết kế thời trang. Ngành công nghiệp thời trang đã phát triển rất nhanh chóng và không bao giờ sợ bị ngừng trệ. Chính vì thế, các nhà thiết kế thời trang có đầu óc không phải đối mặt với nỗi lo thiếu việc làm.

Ngành Điện ảnh. Càng ngày càng có nhiều bom tấn điện ảnh. Cuộc đua 'vũ trang' giữa các hãng phim trên thế giới đã vô hình chung tạo ra một môi trường làm việc rất tốt cho người lao động.

Ngành thông dịch viên nhiều ngôn ngữ. Không khác nhiều so với công việc của các thông dịch viên bình thường, nhưng ngành này yêu cầu người làm phải thành thạo một vài ngôn ngữ phổ biến.

Ngành quản trị khách sạn. Để làm công việc này, bạn cần phải có kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực trong xã hội, đặc biệt là khả năng thương thuyết với khách hàng.

Ngành Nghiên cứu thực phẩm. Cuộc sống càng hiện đại thì mọi người càng chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bản thân và gia đình. Họ sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn hơn bình thường cho các loại thực phẩm cao cấp.

Ngành ngôn ngữ Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu với mức độ phổ biến rộng khắp. Ngoài dạy học, người thành thạo tiếng Anh còn có thể viết văn, sáng tác nghệ thuật. Và đây cũng là một trong những ngành nghề tạo ra thu nhập cao trong năm 2014.

http://vtc.vn/hoc-nganh-gi-de-dam-bao-tuong-lai-sung-tuc.1-520798.htm#IMG1

Theo VTC News

Bạn có thể quan tâm