Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Học kỳ quốc tế đáng nhớ của sinh viên Mỹ tại UEF

22 sinh viên Đại học Pittsburgh đã chính thức “check-in” tại Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) trong chương trình giao lưu học thuật truyền thống Plus 3 vào tháng 5 hàng năm.

Khởi động từ năm 2009, đến nay, chương trình giao lưu học thuật Plus 3 tìm hiểu văn hóa, lịch sử và kiến thức về học thuật của sinh viên Đại học Pittsburgh (Mỹ) và UEF đã bước sang tuổi thứ 9 với nhiều hoạt động mang đậm tinh thần đoàn kết và hữu nghị.

Dai hoc Kinh te Tai chinh TP.HCM anh 1
Sinh viên UEF và Pittsburgh nhanh chóng làm quen trong lần đầu gặp gỡ.

 

Năm nay, ngay sau lễ đón tiếp, những người bạn mới đến từ Đại học Pittsburgh đã tham gia vào lớp học tiếng Việt. Đây là lần đầu tiên đoàn sinh viên đến từ Mỹ học phát âm có dấu. Cùng với sự đồng hành của sinh viên UEF, mọi trở ngại khi thực hiện thử thách nói tiếng Việt đã không còn, những câu chào hào hứng và dễ thương được sinh viên Pitts thể hiện một cách trơn tru.

Chương trình Plus 3 của sinh viên Đại học Pittsburgh diễn ra tại 5 quốc gia trên thế giới gồm: Trung Quốc, Đức, Costa Rica, Italy và Việt Nam. Tại Việt Nam, UEF là trường đại học duy nhất được lựa chọn để diễn ra học kỳ này.

Dai hoc Kinh te Tai chinh TP.HCM anh 2
Những “đôi bạn cùng tiến” trong lớp học tiếng Việt.

 

Bên cạnh việc học tiếng Việt, sinh viên Đại học Pittsburgh còn phải trải qua nhiều bài học thực tế liên quan đến văn hóa, lịch sử, kiến thức kinh tế, tài chính... tại các công ty, tập đoàn lớn đang hoạt động tại Việt Nam như: Công ty Glass Egg Digital Media, VinaCaptial Foundation, khu công nghiêp Việt -Sing... giúp sinh viên có cái nhìn thực tế và chi tiết về quá trình quy hoạch và phát triển đô thị của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Dai hoc Kinh te Tai chinh TP.HCM anh 3
Sinh viên quốc tế hào hứng khám phá thành phố biển Vũng Tàu.

 

Với sinh viên UEF, Plus 3 vừa là chương trình học tập thực tế cùng bạn bè quốc tế, vừa là nơi trải nghiệm, tìm hiểu, rèn luyện, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia, cũng như trau dồi kỹ năng và ngoại ngữ.

Là môi trường đào tạo quốc tế, bên cạnh chương trình Plus 3, UEF liên tục triển khai nhiều hoạt động giao lưu học thuật, học kỳ quốc tế với nhiều đối tác uy tín như: Đại học Bangkok (Thái Lan), Đại học SEGi, Đại học USIM (Malaysia), Đại học Gloucestershire (Anh quốc)... nhằm mang đến kiến thức và kỹ năng phát triển toàn diện cho sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên toàn cầu trong xu thế hội nhập.

Thông tin liên hệ

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (08) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717.

Website: uef.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện